Home » ธุรกิจออนไลน์ » Affiliate Program » Affiliate หนังสือ/ดีวีดี » รีวิว : เปิดเว็บขายหนังสือออนไลน์ง่าย ๆ กับ complexplaza เชื่อไหม ! ไม่ต้องลงทุนเลยสักบาท

รีวิว : เปิดเว็บขายหนังสือออนไลน์ง่าย ๆ กับ complexplaza เชื่อไหม ! ไม่ต้องลงทุนเลยสักบาท

affiliate-หนังสือในมุมมองของผู้ซื้ออย่างกระผม ผมต้องการหนังสือเล่มหนึ่ง ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการสร้างรายได้ออนไลน์ทางอินเทอร์เน็ต บ้านผมอยู่ต่างจังหวัด อยู่ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 60-70 กิโลเมตร ซึ่งถ้าต้องการที่จะหาซื้อหนังสือที่อยากได้จริง ๆ ผมต้องเดินทางเข้าไปในตัวเมืองถึง 60 กว่ากิโล ซึ่งมันอาจจะไม่สะดวกและเสียเวลาด้วย แต่ผมมีวิธีการหาหนังสือที่ถูกใจได้เพียงแค่ปลายนิ้วคลิก เพียงแค่ชั่วอึดใจผมก็ได้หนังสือเล่มที่ต้องการแล้ว นั่นคือ ผมได้ค้นหาชื่อหนังสือที่ผมต้องการในอินเทอร์เน็ต แล้วก็นั่นเจอเล่มที่ต้องการแล้วครับ เจอแล้วครับ www.se-ed.com/eshop นั่นเอง ร้านจัดจำหน่ายหนังสือชื่อดังของไทย  SE-ED Book Center  นอกจากเค้าจะมีหน้าร้านในห้างดังแต่ละสาขาในจังหวัดต่าง ๆ เค้าก็ยังเพิ่มยอดขายด้วยการเปิดเว็บขายหนังสือออนไลนืทางอินเทอร์เน็ตด้วยครับซึ่งมันทำให้ผมประหยนัดเวลาไปได้มากเลยครับ ไม่ต้องออกจากบ้านเพื่อไปซื้อหนังสือถึงในเมืองไกลตั้ง 60 กว่ากิโลด้วย...

แล้วถ้าเราเกิดความสนใจที่จะเป็นผู้ขายหนังสือทางอินเทอร์เน็ตบ้างล่ะครับ หากท่านไหนมีหน้าร้านหนังสือเองอยู่แล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องยากครับ แค่ถ่ายภาพหนังสือแต่ละเล่มทั้งปกหน้า-ปกหลัง ลงรายละเอียดข้อมูลในเว็บไซต์ แล้วโปรโมทสักนิดหน่อยก็ขายได้แล้วครับ แต่มันมีข้อจำกัดอยู่อย่างหนึ่งว่า สำหรับผู้ที่ไม่มีหน้าร้านเลย แถมยังไม่มีหนังสือสต็อคไว้ด้วย ครั้นจะไปลงทุนสั่งซื้อหนังสือมาสต็อคเก็บเอาไว้ก็มีควาเสี่ยงสูง  แถมยังไม่รู้เลยว่ามันจะขายได้ไหม วันนี้ผมมีวิธีมาแนะนำครับ วิธีที่ผมใช้นั้น ผมไม่ต้องลงทุนสั่งซื้อหนังสือมาเก็บสต็อคไว้เลย และไม่ต้องลงทุนอะไรเลยสักบาท เพียงแค่ขยันและลงแรงแค่นั้น น่าสนใจไหมล่ะครับ  ตามมาดูกันเลย

เว็บที่จัดจำหน่ายขายหนังสือและสื่อการสอนออนไลน์ทางอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดนั้น ในความคิดผมคงจะเป็น www.complexplaza.com  อันนี้ไม่นับรวมร้านหนังสือ Se-Ed ,ร้านนายอินทร์,B2S ฯลฯ นะครับ  เพราะร้านหนังสือพวกนี้เค้ามีหน้าร้านจริง ๆ อยู่แล้วตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เพียงแต่ว่าเค้ามีระบบให้สั่งซื้อทางอินเทอร์เน็ตด้วย  แต่ www.complexplaza.com ไม่มีหน้าร้านขายตามในห้างต่าง ๆ  แต่จะเน้นการขายออนไลน์ทางอินเทอร์เน็ต แต่พักหลัง ๆ ผมเห็นรายการหนังสือของ  www.complexplaza.com  วางขายใน se-ed ด้วยก็มี  แต่นั่นไม่ใช่จุดสำคัญครับที่ผมอยากจำเสนอ ที่ผมอยากนำเสนอก็คือว่า  www.complexplaza.com เค้ามีระบบให้เราเป็นตัวแทนขายเพื่อร่วมสร้างรายได้ไปกับเค้าด้วย

ตัวแทนจำหน่ายของ  www.complexplaza.com จะมีอยู่ 2 ระบบ ก็คือ

1. ตัวแทนจำหน่ายแบบ Affiliate Program

2. ตัวแทนจำหน่ายออนไลน์มาซื้อให้เอง (Drop Shipping)

ตัวแทนจำหน่ายทั้ง 2 ระบบ มีคุณสมบัติเด่น ๆ ก็คือ

 • การสมัคร ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น และสามารถใช้งานเริ่มต้นหารายได้ทันทีหลังจากสมัครเสร็จ
 • การหารายได้มี 2 ระบบ ซึ่งคุณสามารถเลือกระบบใดระบบหนึ่ง หรือจะใช้ทั้ง 2 ระบบควบคู่กันไปก็ได้ในการสมัครเพียงครั้งเดียว

ระบบที่ 1
หารายได้จากการติดป้ายโฆษณา  หรือตัวแทนจำหน่ายแบบ Affiliate Program

จุดเด่น:

 •  สะดวก ง่าย เพียงแค่ติดป้ายโฆษณา/แบนเนอร์  หรือโปรโมท Link ให้ลูกค้าคลิกเข้ามาสั่งซื้อสินค้า คุณก็จะได้รับค่าตอบแทนทันที โดยที่ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม
 • ไม่ต้องรับภาระเรื่องการจัดส่ง, รับชำระเงิน หรือตาม Order สินค้าจากลูกค้า เนื่องจากบริษัทฯ มีการจัดส่งสินค้าทุกวันจันทร์-ศุกร์ พร้อมทั้งมี Call Center คอยให้บริการลูกค้าอยู่ตลอด

ผู้มีเว็บไซต์เป็นของตนเอง, หรือผู้ใช้บริการบริการฟรีเว็บไซต์ รวมไปถึงผู้ใช้เว็บไซต์ สำเร็จรูปต่างๆ ใน Internet หรือ แม้แต่ไม่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง แต่มีลู่ทางนำเสนอสินค้า เพื่อจำหน่ายใน Internet ได้ เช่น ฝากโฆษณษตามเว็บไซต์ต่างๆ หรือนำ Link ของสินค้าไป Post โฆษณาตามเว็บ Classified ทั่วไป ที่เปิดโอกาสให้ Post โฆษณาขายสินค้า... คุณสามารถสมัครเป็น ตัวแทนจำหน่ายออนไลน์เพื่อนำสินค้าที่เราจัดเตรียมเอาไว้ ไปวางจำหน่ายในเว็บไซต์ของคุณได้ทันที โดยเพียงแต่คุณนำ HTML Code, Link ที่คุณจะได้รับจากเรา ไปใส่เอาไว้ในเว็บไซต์ของคุณ ระบบจะนำป้ายโฆษณา และสินค้ากว่า รายการ ไปผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนแสดงบนเว็บไซต์คุณโดยอัตโนมัติ โดยที่คุณไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม


ระบบที่ 2

หารายได้โดยการนำสินค้าไปขายตรงด้วยตนเอง หรือพูดง่าย ๆ ก็คือเป็นระบบ Drop Shipping 

จุดเด่น:

 • สามารถกำหนดราคาสินค้าเพื่อเพิ่มกำไรได้ด้วยตนเอง
  ... (โดยทางเราเปิดโอกาสให้คุณสามารถ Save รูปสินค้า และรายละเอียดสินค้า ฯลฯ ทั้งหมด ในเว็บไซต์ของเรา เพื่อนำไปลงในเว็บไซต์ของคุณ เสมือนว่าคุณมีสินค้าต่างๆ เหล่านี้พร้อมขายและจัดส่งให้กับลูกค้าของคุณอยู่จริง)
 • คุณสามารถรับชำระเงินโดยตรงจากลูกค้า ด้วยระบบของคุณเองได้ทันที
 • สามารถจบการขายที่เว็บไซต์ของคุณได้ทันที โดยไม่ต้องส่งลูกค้ามาซื้อของกับทางเรา
 • ไม่ต้องสต๊อกสินค้าเอาไว้ และไม่ต้องรับภาระเรื่องการจัดส่ง และติดตาม Order จากลูกค้า เนื่องจากบริษัทฯ มีการจัดส่งสินค้าทุกวันจันทร์-ศุกร์ พร้อมทั้งมี Call Center คอยให้บริการลูกค้าอยู่ตลอด
 • มีระบบตรวจสอบความคืบหน้าในการสั่งซื้อสินค้า ให้กับลูกค้าของคุณ เพื่อใช้เข้ามาตรวจสอบ ความคืบหน้าในการสั่งซื้อ พร้อมตรวจสอบเลขที่สิ่งของในการจัดส่งสินค้า ได้ด้วยตนเองแบบ Real Time
 •  ได้รับผลตอบแทนมากถึง 3 ต่อ คือ
  1. ผลตอบแทนจากการกำหนดราคา
  2. ผลแทนแทนปกติของตัวแทนจำหน่าย 10%-20%
  3. ผลตอบแทนจากการขายสินค้าที่ใกล้เคียงกัน

การหารายได้โดยการกำหนดราคาสินค้าเพื่อขายตรงเองนี้ เราจะเรียกว่า "ระบบตัวแทนจำหน่ายออนไลน์มาซื้อให้เอง"

นอกจากรายได้ของตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ จะได้รับจากการติดป้ายโฆษณาในเว็บไซต์ของคุณแล้ว คุณยังสามารถใช้ "ระบบตัวแทนจำหน่ายออนไลน์มาซื้อให้เอง" ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยท่านสมาชิกตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ เพิ่มยอดขาย ที่ขณะนี้ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก เนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องรอให้ลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าเอง แต่เพียงแค่คุณหาลูกค้าด้วยวิธีการใดๆ ก็ได้ตามวิธีของคุณ จากนั้นเมื่อลูกค้ามีความประสงค์จะซื้อสินค้า คุณก็รับชำระเงินจากลูกค้าให้เรียบร้อยก่อน แล้วจึงค่อยมาทำการสั่งซื้อสินค้าให้ลูกค้าของคุณเอง แถมเรายังมีระบบตรวจสถานะความคืบหน้าของ Order นั้นๆ ให้กับลูกค้าของคุณเข้ามาตรวจสอบได้ด้วยตนเองแบบ Real Time อีกด้วย โดยที่คุณไม่ต้องเป็นผู้รับภาระ ในการจัดส่ง และติดตาม Order สินค้าจากลูกค้าแต่อย่างใด เนื่องจากบริษัทฯ มีการจัดส่งสินค้าทุกวันจันทร์-ศุกร์ พร้อมทั้งมี Call Center คอยให้บริการลูกค้าอยู่ตลอด

 • เมื่อคุณเป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์กับแราแล้ว คุณสามารถชวนเพื่อนที่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองมาสมัครเป็น "ตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ (ย่อย)" ภายใต้การแนะนำ ของคุณได้ ประโยชน์ก็คือ คุณจะได้รับ "ค่าตอบแทนเสริม" ทันที เมื่อตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ (ย่อย) ของคุณนี้ ขายสินค้าได้ในทุกๆ Order ตลอดไป

นอกจากนั้นคุณสามารถที่จะ ชวนคนมาสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ (ย่อย) ของคุณกี่รายก็ได้ไม่จำกัด เพื่อเป็นโอกาส ในการสร้างค่าตอบแทนเสริมของคุณให้มีมากขึ้นไปเรื่อย ๆ

 • ดังนั้นค่าตอบแทนที่คุณจะได้รับจะมีมากถึง 2 ต่อ คือ
 • - ต่อที่ 1 ได้ค่าตอบแทนจากยอดขายสินค้าของคุณ 10% - 20%
 • - ต่อที่ 2 และได้ค่าตอบแทนจากยอดขายสินค้าของตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ (ย่อย) อีก 3% โดยที่สามารถมีเพิ่มมากขึ้นไปได้เรื่อยๆ ไม่จำกัด

affiliate-หนังสือ

 • หากคุณเป็นเจ้าของหลายเว็ปไซต์ คุณสามารถสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ เพียง Account เดียว และใช้งานร่วมกันหลายๆ เว็บไซต์ได้ทันที เพื่อที่จะได้ร่วมกันสะสมค่าตอบแทนได้อย่างเต็มที่ โดยที่ไม่ต้องสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ใหม่
 • ผู้ที่คลิกป้ายโฆษณาสินค้า มาจากเว็บไซต์ของคุณ จะถือว่าเป็นลูกค้าที่คุณแนะนำมาทันที
 • ระบบจะมีการจดจำลูกค้าที่คุณแนะนำมาเป็นเวลา 365 วัน โดยใช้ระบบ Cookie นั่นหมายความว่า ภายใน 365 วัน หากลูกค้าที่คุณแนะนำมานี้ มีการซื้อสินค้าวันไหนก็ตาม และจะสั่งซื้อกี่ครั้งก็ตาม ระบบจะรู้ทันทีว่า ลูกค้าคนนี้เป็นลูกค้าที่คุณแนะนำมา และคุณก็จะได้รับค่าตอบแทนในทุกๆ ครั้ง ตลอดทั้ง 365 วัน ทันที ถึงแม้ว่าลูกค้าผู้นั้นจะได้ปิด Browser หรือปิดเครื่องไปแล้ว ข้อมูลก็ยังคงอยู่ ซึ่งระบบจะสามารถตรวจสอบได้ว่า รายการสั่งซื้อนี้ เป็นรายการสั่งซื้อจากลูกค้าของคุณ และหากใน 365 วันนี้ ลูกค้ามีการคลิกป้ายโฆษณาจากเว็บไซต์คุณเข้ามาใหม่ ระบบก็จะเริ่มย้อนกลับไปนับเป็นวันที่ 1 ใหม่ และเริ่มนับไปจนครบ 365 วันใหม่อีกครั้ง
 • ในระยะเวลา 365 วัน นอกจากคุณจะมีโอกาสได้ Comission จากผู้ที่คลิกป้ายโฆษณาของคุณแล้ว หากผู้นั้นมีการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ คุณก็จะได้สิทธิเป็นผู้แนะนำ และผู้นั้นจะกลายเป็น ตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ (ย่อย)ภายใต้การแนะนำของคุณทันที ทำให้คุณมีโอกาสได้รับผลตอบแทนเป็น 2 ชั้น ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว
 • ระบบยังมีส่วนที่ใช้แสดงสถานะผู้แนะนำ (Affiliate) อยู่ที่บริเวณด้านล่างของเว็บไซต์ ComplexPlaza.com ซึ่งจะคอยแสดงรหัสตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ของคุณ ในเครื่องของลูกค้าอยู่ตลอด 365 วัน ในระหว่างที่ลูกค้าที่คุณแนะนำมานี้ ใช้งานอยู่ในเว็บไซต์

affiliate-หนังสือ1

 • คุณสามารถตรวจสอบสถานะของใบสั่งซื้อแต่ละใบได้ว่าขณะนี้อยู่ในสถานะใด เช่น ตรวจสอบว่า ใบสั่งซื้อนี้ส่งสินค้าหรือยัง ฯลฯ โดยจะเป็นฐานข้อมูลเดียวกับ ที่เจ้าของร้านใช้ในการตรวจสอบการสั่งซื้อแบบ Online
 • เมื่อมีการขายสินค้าได้ผ่านเว็บไซต์ของคุณ จะมี Email แจ้งไปให้คุณทราบโดยอัตโนมัติทันที
 • ผู้ที่มียอดค่าตอบแทนมากกว่า ฿1,000.00 ระบบจะทำการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารให้คุณโดยอัตโนมัติ ในวันที่ 15ของทุกๆ เดือน แต่ถ้าหากยังไม่ถึง ก็จะสะสมยอดต่อไปเรื่อยๆ โดยจะทำการโอนเข้าบัญชีธนาคารตามที่คุณกำหนดทันที

หากท่านสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบระบบที่ 1 หรือที่เรียกว่าเป็นระบบ Affiliate Program ท่านจะได้แบนเนอร์นำไปติดในเว็บไซต์ของท่านหรือนำไปโปรโมทโฆษณาตามเว็ลต่าง ๆ ดังนี้

ซึ่งการสร้างรายได้แบบระบบ Affiliate Program ในลักษณะนี้ เว็วบไซต์ของคุณจะต้องมีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บมากพอสมควรครับ ซึ่งมันอาจจะต้องใช้เวลาและประสบการณ์ที่มากขึ้นในการเรียนรู้  ผมจึงแนะนำให้คุณสร้างรายได้แบบระบบที่ 2 กันดูนะครับ  หารายได้โดยการนำสินค้าไปขายตรงด้วยตนเอง หรือพูดง่าย ๆ ก็คือเป็นระบบ Drop Shipping  นั่นเองครับ มันก็เหมือนกับเราเปิดเว็บขายของ เราไม่มีสินค้าเลย แต่เราไปเอารูปภาพสินค้าและข้อมูลรายละเอียดจากเจ้าของสินค้ามาลงข้อมูลในเว็บเราได้ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นต้องได้รับการยินยอมจากเจ้าของสินค้านั้น ๆ ด้วย

ผมก็พอมีประสบการณ์กับ www.complexplaza.com บ้าง ก็เลยลองทำดู มีรายได้เข้ามาในบํญชีอยู่บ้าง เกือบจะถึงยอดขั้นต่ำในการเบิกจ่ายแล้วครับ ขั้นต่ำ 1,000 บาท ถ้าได้รับเมื่อไหร่จะนำเอาหลักฐานการเงินมาโชว์นะครับ  เพื่อเป็นกำลังใจในการสร้างรายได้ออนไลน์กับ www.complexplaza.com กันมากขึ้น

affiliate-หนังสือ2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM