Home » แฟรนไชส์ » JP Motorwork แฟรนไชส์ “รถจักรยานยนต์มือสอง”

JP Motorwork แฟรนไชส์ “รถจักรยานยนต์มือสอง”

motorworkทำไมต้องเลือกเป็นตัวแทนจำหน่าย JP Motorwork

  1. เป็นศูนย์จำหน่ายพร้อมรับประกันคุณภาพเจ้าแรกในประเทศไทย
  2. มีรถป้อนให้ตัวแทนอย่างต่อเนี่อง ตัวแทนจึงไม่ต้องเสียเวลาไปหารถเอง
  3. มีศูนย์ซ่อมบำรุงที่ได้มาตฐานโดยมีช่างผู้ชำนาญการจากศูนย์ บำรุงรักษารถก่อนส่งมอบให้ลูกค้าทุกครั้ง
  4. มีระบบสินเชื่อรองรับและระบบตรวจสอบเครดิตบูโรให้สมาชิกแฟรนไชส์ทุกท่าน
  5. รับประกันการชนหนัก พลิกคว่ำ เลขเครื่อง+สีรถไม่ตรง (รถทุกคันสามารถโอนได้ถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ)
  6. รถทุกคันที่จัดส่งให้ลูกค้าจะมีการต่อภาษี และ พรบ. เรียบร้อย
  7. มั่นใจด้วยราคามาตรฐาน JPW
  8. บริษัทมีป้ายไฟ เครื่องหมายลิขสิทธิ์เพื่อความเชื่อมั่น และมีการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องทั้งทางสื่อสิ่งพิมพ์ โทรทัศน์ ป้ายบิลบอร์ดทั่วประเทศ

แฟรนไชส์ศูนย์จำหน่ายมอเตอร์ไซค์มือสอง (รับจำนวนจำกัด)

ธุรกิจใหม่ไร้คู่แข่ง รายได้หลักแสน

รถจักรยานยนตถือเป็นปัจจัยพื้นฐานในการดำเนินชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน ด้วยเพราะขับคล่อง หาที่จอดง่าย รวมถึงการดูแลรักษาไม่ยุ่งยากเหมือนรถยนต์ ซึ่งแต่ละบ้านต้องมีติดไว้อย่างน้อย 1 คัน ดังนั้นการทำธุรกิจจำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสองจึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับนักลงทุนที่เล็งเห็นโอกาสการเติบโต ด้วยเพราะความต้องการรถจักรยานยนต์มีสูงขึ้น และมีราคาที่จับต้องได้

คุณจักรพันธ์คุณจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ เป็นทั้งนักการเมืองและนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ผู้บุกเบิกธุรกิจแฟรนไชส์รถจักรยานยนต์มือสองเจ้าแรกและเจ้าเดียวของไทย เผยจุดเริ่มต้นว่า เดิมมีธุรกิจอยู่ในการดูแลไม่ต่ำกว่า 6 ธุรกิจ อาทิ ธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท บริษัทผลิตน้ำดื่ม สถานีบริการน้ำมัน สถานีวิทยุ ธุรกิจศูนย์จำหน่ายรถจักรยานยนต์และธุรกิจไฟแนนซ์ ส่วนแฟรนไชส์รถจักรยานยนต์มือสองนั้นเป็นการแตกไลน์ธุรกิจเดิมที่มีอยู่คือธุรกิจไฟแนนซ์ และมีพันธมิตรที่มาร่วมกับเรา คือ บริษัทไฟแนนซ์ชั้นนำของประเทศ ดังนั้นโดยในแต่ละเดือนจะมีรถจักรยานยนต์ถูกยึดหมุนเวียนเป็นจำนวนมาก ซึ่งรถจักรยานยนต์ที่ถูกยึดบางคันใช้งานมาน้อยและอยู่ในสภาพดี จึงต้องการให้ผู้บริโภคได้ใช้รถจักรยานยนต์มือสองสภาพดีในราคาสมเหุตสมผล

นอกจากนี้ คุณจักรพันธ์ ยังเห็นโอกาสการเติบโตของธุรกิจรถจัรยานยนต์มือสอง ซึ่งนับวันจะยิ่งสูงขึ้น โดยให้เหตุผลว่า เนื่องจากการขยายตัวของเศษรฐกิจ ทำให้ผู้บริโภคมีกำลังซื้อเพิ่มขึ้น ประกอบกับความต้องการรถจักรยานยนต์มีสูงขึ้น เห็นได้จากยอดจดทะเบียนที่สูงขึ้นทุก ๆ ปี ซึ่งทำให้จำนวนรถจักรยานยนต์มือสองในตลาดเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ส่งผลให้ราคาถูกลงซึ่งลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้โดยง่ายขึ้น นอกจากนี้รถจักรยานยนต์มือหนึ่งบางรุ่นยังผลิตไม่ทันกับความต้องการของลูกค้า และบางรุ่นที่ยังได้รับความนิยมอยู่ แต่เลิกผลิตไปแล้ว จึงทำให้ผู้บริโภคหันมาซื้อรถจักรยานต์ยนต์มือสองมากขึ้น

ทั้งนี้การดำเนินธุรกิจจักรยานยนต์ไม่มีปัญหาจุกจิกเหมือนรถยนต์ อีกทั้งทางบริษัทฯ มีรถจักรยานยนต์อยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้สามารถคัดสรรรถจักรยานยนต์ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังรับประกันเหมือนศูนย์บริการรถจักรยานยนต์มือหนึ่งทุกประการ ซึ่งทำให้ลูกค้ามั่นใจถึงคุณภาพของสินค้า นอกจากนี้ทางบริาัทฯยังมีบริการรับเปลี่ยนคืนรถจักรยานยนต์หากเกิดปัญหาหลังจากออกรถไปแล้ว ทางศูนย์ฯจะเปลี่ยนรถใหม่ให้ทันที

ส่วนรูปแบบธุรกิจเริ่มต้นที่งบลงทุนตั้งแต่ 260,000 บาท ขึ้นไป ซึ่งผู้เริ่มธุรกิจสามารถแบ่งจ่ายตามงวดได้ตามสะดวก หากมีทำเลที่มีพื้นที่เล็ก สามารถลดจำนวนเลินลงตามจำนวนรถ โดยทางบริษัทฯจะมีรถให้ตั้งแต่ 10 คันขึ้นไป พร้อมตกแต่งร้านและเฟอร์นิเจอร์รวมถึงป้ายต่าง ๆ และประชาสัมพันธ์ให้ตลอด 3 ปี ซึ่งผลตอบแทนที่จะได้รับต่อรถจักรยานยนต์ 1 คัน จะอยู่คันละ 5,000-8,000 บาท หากอยู่ในทำเลที่ดี สามมารถขายได้ไม่ต่ำกว่า 20 คันต่อเดือน

นอกจากนี้สิทธิประโยชน์ที่ผู้ร่วมธุรกิจจะได้รับ ทางบริษัทจะดูแลให้ตั้งแต่เริ่มธุรกิจโดยจะมีทีมงานไปสำรวจทำเลให้ว่าควรจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยี่ห้อใด พื้นที่ไหนนิยมรุ่นใดเป็นพิเศษ รวมถึงการวางระบบการบริหารการจัดการของตัวแทนจำหน่าย นอกจากนี้ยังเป็นพี่เลี้ยงให้ในกรณีขอกู้เงินเพื่อนำมาลงทุนเพิ่มเติมนอกเหนือจากค่าแฟรนไชส์ โดยให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อ พร้อมทำเอกสารที่สามารถยื่นกู้ธนาคารที่สามารถรับการอนุมัติได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีระบบ Call Center ให้คำปรึกษาการดำเนินธุรกิจตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งบริการส่งรถจักรยานยนต์ถึงที่ ส่วนรถจักรยานยนต์ที่นำมาจำหน่ายมี 2 ยี่ห้อด้วยกัน คือ ยามาฮ่า และฮออนด้า โดยคุณจักรพันธ์ ให้เหตุผลว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ขายดีที่สุดในโลก

ธุรกิจแฟรนไชส์รถจักรยานยนต์มือสองนับว่าเป็นธุรกิจใหม่มาแรงที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง มองเห็นโอกาสการเติบโตในอนาคต ด้วยเพราะการดูแลจากบริษัทแม่ที่ให้คำปรึกษาตลอดการดำเนินธุรกิจ ที่สำคัญที่สุดคือการคัดสรรคุณภาพของรถจักรยานยนต์ที่ไม่สร้างภาระให้แก่แฟรนไชศ์ซี นับเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสร้างรายได้อย่างยั่งยืน

 

สนใจร่วมธุรกิจแฟรนไชส์ "รถจักรยานยนต์มือสอง"

ติดต่อได้ที่ เจ พี มอเตอร์เวิร์ค(JPW)

โทร. 08-5251-1112 , 087-333-3523  , 02-448-3588 , 032-681-164

ขอขอบคุณ แหล่งข้อมูล : นิตยสาร SMEs ชี้ช่องรวย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM