Home » ธุรกิจออนไลน์ » ขายของทางอินเทอร์เน็ต » ขายของออนไลน์ เริ่มต้นอย่างไร

ขายของออนไลน์ เริ่มต้นอย่างไร

ขายของออนไลน์ เริ่มต้นอย่างไรดีนะ..วันนี้ผมจะอธิบายให้เห็นภาพรวมๆ กันก่อนนะครับ  เห็นภาพรวมแล้วมันจะเข้าใจได้ง่าย แล้วรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ค่อยๆ ศึกาาทำความเข้าใจไปทีละเล็กทีละน้อยครับ   ซึ่งมันก็ต้องสั่งสมมาจากประสบการณ์ของเราเองด้วยนะ.....

มันเริ่มจากที่ว่า  เราจะขายสินค้าอะไรดี  การขายของออนไลน์มันก็ไม่ได้ต่างอะไรมากนักหรอกจากการเปิดร้านขายแบบปกติ

ขายของออนไลน์

เริ่มจากขั้นตอนแรกเลยคือ

  1. หาตัวสินค้า   ถ้าคุณเองมีสินค้าหรือธุรกิจส่วนตัวอะไรอยู่ที่บ้านอยู่แล้วก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร จับตัวสินค้าทั้งหมดมาถ่ายรูปลงเว็บ แล้วโปรโมทครับ  แต่ถ้าหากคุณยังไม่มีสินค้าอะไรที่จะขาย  คุณต้องสืบเสาะแสวงหาครับ   สินค้าประเภทไหนที่ขายดีล่ะ  ผมใบ้ให้ครับ สินค้าประเภทความสวยความงามครับ  ครีม เครื่องสำอาง และอาหารเสริมต่างๆ นี่แหละ คือสินค้าขายดีตลอดกาลเลยครับ ผมแนะนำให้เริ่มจากการเป็นตัวแทนก่อนครับ  เพราะไม่เสี่ยงและไม่ได้ลงทุนอะไรมากนัก ถ้าขี้เกียจหาแนะนำที่นี่ครับ  Dealsdd  เค้ามีแบรนด์สินค้าเป้นของตัวเองอยู่หลายตัว  เห็นบอกว่าตอนนี้สมัครตัวแทนจำหน่ายได้ฟรีครับ  www.dealsdd.com    หรือจะหาจากที่อื่นๆ ก็ได้ครับมีอยุ่เยอะแยะที่เค้ารับสมัครตัวแทนขาย  ค้นหาใน google ครับ เห็นมีอยู่หลายเจ้าเลยครับ
  2. เมื่อได้สินค้าที่คิดว่าจะมุ่งมั่นขายตัวนี้แน่นอน  ลงมือทำเว็บ  เดี๋ยวนี้เครื่องมือในการทำเว็บแบบฟรี ๆ ง่ายๆ มีให้เลือกใช้มากมายเลยครับ  แนะนำ  www.lnwshop.com  ฟรี  สวย ง่าย และเร็ว
  3. นำสินค้าไปโปรโมท   ตามเว็บบอร์ด เว็บประกาศฟรีต่างๆ หรืออาจจะโพสต์ใน Facebook ที่เค้าฮิตๆ ขายกัน
  4. เมื่อลูกค้าสนใจ ทำการสั่งซื้อมา  โอนเงินมา แล้วเรารับเงินเรียบร้อยแล้ว ก้ทำการจัดส่งของไปตามที่อยู่ที่ลูกค้าแจ้งมา ลูกค้าได้รับของตามที่เราส่งไปจริง  ก้เป้นอันจบกระบวนการขายครับ
  5. หากลูกค้าได้ของไปแล้ว  เราควรจะมีบริการหลังการขายที่ดีด้วยครับ เมื่อเราบริการได้น่าประทับใจ ลูกค้าอาจจะกลับมาซื้อของซ้ำที่เราอีก แล้วก็พยายามรักษาฐานลุกค้าเดิมเอาไว้และหาลูกค้าใหม่ไปเรื่อยๆ ครับ

คร่าว ๆ คือมีแค่นี้ครับ สำหรับการขายของออนไลน์เริ่มต้นยังไง  มันยังมีเทคนิคปลีกย่อยอะไรอีกเยอะครับ  แล้วผมจะค่อยๆ ทยอยแบ่งปันความรู้นะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM