Home » สรรหามาฝาก » Google Drive สุดยอดแหล่งเก็บไฟล์ ที่คุณจะลืมการใช้ Flash Drive ไปได้เลย

Google Drive สุดยอดแหล่งเก็บไฟล์ ที่คุณจะลืมการใช้ Flash Drive ไปได้เลย

พื้นที่เก็บไฟล์ googledriveไม่ได้โม้นะคร้าบ....ทุกวันนี้ชีวิตการทำงานของผมแทบจะไม่ได้ใช้ Flash Drive เลยครับ เพราะผมใช้เทคโนโลยีสุดยอดในการเก็บไฟล์กับ Google Drive มันก็คือผลิตภัณฑ์ของพี่ Google เค้าน่ะแหละ

เริ่มที่การทำงานของผมซึ่งเกี่ยวข้องกับงานออกแบบป้ายไวนิลต่าง ๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งจะมีการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ให้กับทางโรงพิมพ์  หลัง ๆ จำเป็นที่จะต้องมีการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ครับ มากกว่า 10 Bb. ขึ้นไปครับ เพราะผมส่งเป็นไฟล์ tiff หรือไม่ก็ไฟล์ png ใครจะว่าผมโง่ก็ได้นะครับ สำหรับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้ ว่าทำไมไม่ส่งเป็นไฟล์ pdf หรืออะไรที่มันมีขนาดไฟล์เล็ก ๆ ล่ะ อืม....ไม่มีเวลาศึกษามากครับ และผมส่งไฟล์ tiff และ zip ไฟล์ไปมันมีปัญหาน้อยกว่า ไม่ต้องเสียเวลามาเถียงกับโรงพิมพ์ทำไมส่งไฟล์ไปไม่ชัดเลย เพราะผมจะส่งไฟล์แบบว่าชัด ๆ ไปเลย แต่ไฟล์มันใหญ่หน่อยนะ ซึ่งแต่ก่อนผมจะใช้เว็บฝากไฟล์ 2 ที่ ครับ สลับกันไป คือ www.4shared.com และ www.mediafire.com  แล้วก็ copy ลิงค์ดาวน์โหลด paste วางในอีเมล์ส่งไปให้เค้าดาวน์โหลดจากลิงค์ไปเลย พักหลัง ๆ เว็บฝากไฟล์ทั้งสองที่รู้สึกเหมือนจะงอแงกับผม บางที่มันก็อัพไฟล์ได้บเาง ไม่ได้บ้าง กับเหตุการณ์เร่งด่วน ผมเคยลองค้นหาเว็บฝากไฟล์ที่ใหม่ดูครับ เผื่อจะมีอะไรดี ๆ กว่าสองที่นี้ ก็มาเจอกับ Google Drive ครับ

แล้วผมก็ประจักษ์กับสายตาตัวเองว่า Google Drive คือสุดยอดเทคโนโลยีในการเก็บไฟล์มากเลยครับ สามารถอัพโหลดและดาวน์โหลดไฟล์ ได้อย่างรวดเร็ว เพราะผมเทียบการอัพโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ ระหว่าง Google Drive 4shared และ Mediafire แล้วพบว่า Google Drive ชนะขนาดรอยเลยครับ ขอโทษด้วยนะครับ ไม่ได้ Capture ภาพมาให้ดู เพราะอยากจะให้ทุกคนประจักษ์ด้วยสายตาของตัวเอง

คุณสามารถดาวน์โหลด Program Google Drive ติดตั้งลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ แล้วเจ้าโปรแกรมตัวนี้มันก็จะทำหน้าที่ซิงค์ข้อมูลระหว่างพื้นที่คอมพิวเตอร์ของคุณกับพื้นที่จัดเก็บในบัญชีของคุณผ่านเว็บได้โดยอัตโนมัติเชียวละ เรียกได้ว่าสามารถใช้แทน Flash Drive ได้เลยเชียวล่ะ

คุณสามารถใช้ Google Drive ได้ทุกที่ครับ ขอให้มีอินเทอร์เน็ตเถอะครับ มันจะซิงค์ข้อมูลกันไปมาได้อย่างเหลือเชื่อ ใช้งานได้ง่าย ๆ ครับ copy ไฟล์ลงใน Google Drive บนเครื่องเครื่องพิวเตอร์ของเรา มันก็จะซิงคืไปเก็บไว้บนเว็บเลย ภายในชื่อบัญชีของคุณเองนะครับ

และที่น่าใช้เป็นอย่างมากคือ Google Drive ใจปล้ำให้ใช้พื้นที่กันฟรี ๆๆๆ ถึง 5  Gb. เรียกได้ว่า หากคุณไม่ได้จัดเก็บไฟล์อะไรใหญ่โตนัก เช่น ไฟล์หนัง ไฟล์วีดีโอ อะไรต่าง ๆ คุณก็ใช้ Google Drive แทน Flash Drive ได้อย่างสบาย หากพื้นที่ฟรี 5 Gb. มันน้อยไป เค้าก็มีแพ็คเก็จต่าง ๆ ให้เลือกใช้ในราคาที่ถูกแสนถูก

- พื้นที่ 5 Gb.  ฟรี

- พื้นที่ 25 Gb. $2.49/เดือน x 30 บาทไทยไปครับ  ตกปีละประมาณ 896.4  บาทไทย

- พื้นที่ 100 Gb. $4.99/เดือน x 30 บาทไทยไปครับ  ตกปีละประมาณ 1,796.4  บาทไทย

หรือต้องการใช้พื้นที่ได้ถึง   16 TB ก็มีให้ครับ

สนใจใช่ไหม ลองเลยครับ สมัครสมาชิกด้วยนะครับ วันหลังจะมาสอนวิธีการใช้งานนะครับ

https://www.google.com/intl/th/drive/start/index.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM