Home » ธุรกิจออนไลน์ » Affiliate Program » สร้างรายได้ออนไลน์ด้วย Affiliate Marketing

สร้างรายได้ออนไลน์ด้วย Affiliate Marketing

Affiliate Marketing คือ การทำการตลาดโดยอาศัยตัวแทนโฆษณาและได้รับผลตอบแทนเป็นค่าคอมมิสชั่นจากเจ้าของเว็บไซต์ (อธิบายเป็นภาษาชาวบ้านๆ นั่นคือ การนำสินค้าหรือบริการของผู้ขาย มาขายและเมื่อขายได้แล้ว เราก็ได้ค่าคอมมิสชั่นนั่นเอง)

Affiliate-Marketing

ถ้าจะสรุปง่ายๆก็คือ งาน Affiliate คืองาน Promote Links เท่านั้นเอง

ความง่ายของงานนี้อยู่ตรงที่ว่า

คุณสามารถสร้างรายได้อย่างงดงามโดยคุณไม่จำเป็นต้องมีสินค้าหรือว่าบริการ

  • ไม่ต้องส่งของ
  • ไม่ต้องสต๊อคสินค้า
  • ไม่ต้องคอยดูแลลูกค้า
  • ทำแค่เพียงไปสมัครเป็นตัวแทนขายกับเว๊บไซต์ต่างๆที่มีสินค้าที่เราต้องการขายเท่านั้น
  • จากนั้นก็นำไปโฆษณาในรูปแบบต่างๆตามความถนัด

Affiliate Marketer ทำหน้าที่อะไรบ้าง

จากที่เราเห็น Affiliate มีหน้าที่เดียว นั่นคือ การทำการตลาดเท่านั้น ไม่ใช่นักขายหรือนักชวนอย่างที่หลายๆคนเข้าใจผิดกัน กระบวนการสำคัญของ Affiliate คือการทำให้คนสนใจในสินค้า และเกิดแรงกระตุ้นในการซื้อ ซึ่งนั่นเค้าเรียกว่า การทำการตลาด เพราะนักขายคือคนที่ต้องขาย รับเงินจากผู้บริโภคโดยตรง แต่ Affiliate ไม่ใช่

สิ่งที่เราต้องทำก็แค่ เข้าไปสมัครเป็นสมาชิกของ Affiliate Provider ต่างๆ แล้วก็เลือก Product ที่จะนำมาโปรโมท หลังจากนั้นก็ทำการ Get Link และนำ Affiliate Link ไปโปรโมท เมื่อมีคนเข้ามาผ่านลิงค์ของเราแล้วเค้าเกิดซื้อ Product ชิ้นนั้นขึ้นมา เราก็รับส่วนแบ่งเป็น Commission ตามแต่ % ที่เจ้าของ Product ได้ตกลงไว้

ในกระบวนการของการทำการตลาดออนไลน์ก็มีรายละเอียดยิบย่อยลงไปอีก ว่าเราจะทำยังไงให้เกิดยอดเยอะๆ ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่อง เหนือธรรมชาติอะไรมากมายครับ

อยากทำ Affiliate ยากไหม

ความยากของธุรกิจ Affiliate มีเพียงข้อเดียว นั่นคือ การไม่ลงมือทำ เพราะในยุคสมัยใหม่ ผู้คนนิยมซื้อสินค้าผ่าน internet และมีอัตราการเติบโตในตลาดเป็นจำนวนมหาศาล สิ่งอำนวยในการสร้างธุรกิจ Affiliate ในยุคปัจจุบัน จึงผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด

อีกข้อหนึ่งที่หลายคนอาจนึกไม่ถึงก็คือ เรื่องของตัวสินค้า

จะเห็นว่ามันไม่จำกัดแต่เพียงสินค้าที่จับต้องได้อย่างเดียว อีกอย่างสินค้าจับต้องไม่ได้อย่าง Digital Product ก็กำลังมีการเติบโตในตลาดที่สูงมากทีเดียว และมันยังทำตลาดได้ง่ายกว่าสินค้าที่จับต้องได้อีกด้วย

ข้อดีของการทำ Affiliate

ไม่จำเป็นต้องมีสินค้าและบริการ – แน่นอนอย่างที่เราเห็นว่าเราเป็นเพียง นักการตลาด ที่คอยหยิบจับสินค้าของผู้ผลิตมาทำการตลาด หรือทำการโฆษณา เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราต้องทำคือหาวิธีให้ผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บของเรา คลิกไปที่ Affiliate Link เพื่อเริ่ม Order สินค้าเท่านั้นเอง

สร้างรายได้รวดเร็ว ง่าย และ มหาศาล – ต้องบอกกันตามตรงว่าบนโลกของ ธุรกิจออนไลน์ นั้น Affiliate นับเป็นช่องทางรายได้ที่อยู่มาช้านานและเป็นสากล มีผู้ทำกันทั่วโลก และสามารถสร้างรายได้ ได้อย่างมหาศาลหากคุณคิดจะสร้างอาชีพจากนักธุรกิจออนไลน์จริงๆ Affiliate คือ หนึ่งในช่องทางรายได้บน internet ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

ไม่จำเป็นต้องมีเว็บไซด์ที่สลับสับซ้อน – ถึงแม้การทำ Affiliate คุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีเว็บไซด์ บางคนอาจใช้เว็บฟรีหรือ blog ฟรี ในการเริ่มต้นภารกิจล่าขุมทรัพย์บนโลกออนไลน์กับ Affiliate ถึงแนะนำว่าควรมีเว็บเป็นของตัวเองมากกว่า แต่สิ่งที่คุณต้องเรียนรู้เป็นเพียงการสร้างเว็บไซด์แค่พื้นฐานเท่านั้น คุณอาจเรียนรู้ code html แค่พื้นฐานเพื่อให้สร้างเว็บไซด์ได้ ไม่จำเป็นเลยที่ต้องสร้างเว็บไซด์ขั้นสูง เพราะหน้าที่ของเราเพียงแค่การทำการตลาดออนไลน์ เท่านั้น

เป็นที่น่าตกใจว่าประเทศไทยมีสถิติการใช้อินเตอร์เนตเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและเหล่าเซียนการตลาดในประเทศไทยกำลังหันมาให้ความสนใจกับการทำ Affiliate Marketing กันอย่างแพร่หลายและมากขึ้นเรื่อยๆ

ดังนั้น ถ้าหากว่าใครมีโอกาสได้เริ่มศึกษาหรือลงมือทำก่อนก็ย่อมได้เปรียบคนอื่น

โอกาสที่จะประสบความสำเร็จและทำกำไรในธุรกิจนี้ย่อมมีสูงขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

ธุรกิจ Affiliate Marketing นี้สามารถขยายตัวไปอีกได้มากมายแน่นอน

และเป็นความจริงที่ว่า อีกไม่นานธุกิจนี้จะสามารถสร้างรายได้ให้กับคนไทยที่สนใจและมีความตั้งใจจริง

รวมถึงเป็นการทำรายได้เข้าประเทศไทยของเราด้วยอย่างแน่นอน

อยากเริ่มต้นทำ Affiliate ต้องเตรียมอะไรบ้าง

สิ่งที่คุณต้องเตรียมตัวเตรียมใจมาอย่างดี นั่นคือ ความพร้อมต่อการเข้าสู่โลกของธุรกิจออนไลน์ จริงๆ

แต่ถ้าหากคุณจริงจังและตั้งใจจะสร้างรายได้อันมหาศาลจากโลกออนไลน์จริงๆ คุณก็ควรเริ่มต้นศึกษา Affiliate ได้แล้ว

ทักษะพื้นฐานที่ควรมี

  • ใช้คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตเป็น
  • มีใจรักในการเรียนรู้
  • ในการทำเงินบนโลกออนไลน์จนไปถึงขั้นการสร้างธุรกิจออนไลน์ของตัวท่านเอง การเข้าใจช่องทางทำเงินต่างๆนับว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก
  • และ Affiliate Marketing ก็เป็นหนึ่งอย่างที่ทำได้ไม่ยาก แต่มันก็ไม่ง่ายเช่นกัน
  • ถ้าคุณเป็นมือใหม่ในโลกนี้จริงๆ ผมแนะนำให้คุณเริ่มจาก Affiliate Marketing ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM