Home » ธุรกิจออนไลน์ » เว็บคลิ๊ก Bux ปะทะเว็บคลิ๊ก Aurora

เว็บคลิ๊ก Bux ปะทะเว็บคลิ๊ก Aurora

ท่านที่สนใจหาเงินจากเว็บคลิกโฆษณาทั้งหลาย วันนี้ผมมีบทความดี ๆ มากฝากกันครับ ขออนุญาติ copy มาให้อ่านกันครับ

โดยปกติแล้วเว็บคลิ๊กถูกจำแนกออกเป็นสองประเภท ได้แก่ Bux และ Aurora โดยเว็บคลิ๊กจำพวก Bux กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในทุกวันนี้เนื่องจากพวกเขาเสนอรายได้จากค่า คลิ๊กโฆษณาที่สูง (ประมาณ $0.01/click) อย่างไรก็ตาม ความเสี่ยงจากการลงทุนเวลาและบางครั้งก็รวมไปถึงการลงทุนเงินกับเว็บคลิ๊ก แบบ Bux ก็มีความเสี่ยงสูง เพราะเว็บคลิ๊กจำพวก Bux หลายต่อหลายเว็บประสบกับความล้มเหลวตามกันไปมากมาย คนที่หาเงินอยู่ในวงการ PTC หรือวงการเว็บคลิ๊กจะรู้ดีว่าเว็บคลิ๊กที่มีคำว่า Bux และจ่ายค่าดูโฆษณาสูง มักจะปิดตัวลงไปเมื่อเวลาผ่านไปได้ไม่นาน ตัวอย่างของเว็บคลิ๊กจำพวก Bux ทั้งที่ยังเปิดกิจการอยู่และที่ปิดกิจการไปแล้วนั้น ก็อย่างเช่น Neobux, Bux.to, Manobux, Gagabux เป็นต้น ส่วนเว็บคลิ๊กจำพวก Aurora ที่ถึงแม้จะจ่ายค่าตอบแทนน้อยกว่า แต่ก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าการดำเนินงานมีความมั่นคงและมีความเสี่ยงน้อย กว่าในการลงทุนเงินและเวลาสำหรับสมาชิก ตัวอย่างของเว็บคลิ๊กแบบ Aurora ได้แก่ Cash-Harvest, NinjaPTC.me, AdPTC, Linkgrand, MatrixMalis  เป็นต้น

เว็บคลิ๊กแบบ Bux นั้นมักจะจ่ายค่าดูโฆษณาสูงกว่าเว็บคลิ๊กแบบ Aurora
 รายได้ต่อคลิ๊กจะตกอยู่ที่ราวๆ $0.01 และรายได้จากคลิ๊กของสายงานหรือ referral click จะตกอยู่ที่ราวๆ $0.005 ถึง $0.01 ส่วนเว็บคลิ๊กแบบ Aurora นั้นจ่ายน้อยกว่าอัตรานี้มาก โดยปกติแล้วจะไม่ถึง $0.01 และรายได้จาก referral clicks ก็น้อยกว่านี้มาก อาจจะดูเหมือนว่าเว็บคลิ๊กแบบ Bux มีข้อได้เปรียบที่มากกว่าเว็บคลิ๊กแบบ Aurora ในแง่ของการแข่งขันเพื่อความอยู่รอดในอุตสาหกรรมเพราะสมาชิกส่วนใหญ่คงชอบ ที่จะเข้าไปคลิ๊กโฆษณาของเว็บที่จ่ายค่าตอบแทนสูงๆ แต่ความจริงจากสถิติก็คือ เว็บคลิ๊กแบบ Bux ส่วนใหญ่มักจะล้มละลายและกลายไปเป็นเว็บ scam ไปในที่สุด เนื่องจากเงินที่พวกเขาต้องจ่ายให้กับสมาชิกมักจะสูงกว่าเงินที่พวกเขาได้มา จากผู้ลงโฆษณา

เว็บคลิ๊กจำพวก Bux ไม่สามารถอยู่รอดได้ด้วยรายได้จากค่าลงโฆษณาเพียงอย่างเดียว ด้วยอัตราการจ่ายที่สูงทำให่พวกเขาจำเป็นต้องเสาะหาทางเลือกอื่นๆในการสร้างกระแสเงินสดเพื่อการดำเนินธุรกิจ สิ่งต่างๆเหล่านั้นรวมไปถึงการขายเพกเกจสำหรับอัพเกรดสถานะสมาชิก โดยยื่นข้อเสนอให้กับสมาชิกแบบพิเศษว่าจะได้ค่าคลิ๊กทั้งคลิ๊กส่วนตัวและ คลิ๊กจากสายงานสูงกว่าสมาชิกแบบธรรมดา และสมาชิกแบบพิเศษ หรือสมาชิกแบบ premium ก็มักจะมีจำนวนโฆษณาให้คลิ๊กมากกว่าสมาชิกแบบธรรมดาหรือสมาชิกแบบ standard นอกจากนั้น เว็บคลิ๊กแบบ Bux ยังมีการขายหรือปล่อยเช่า referral หรือขายสายงาน ซึ่งก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสร้างกระแสรายได้ ด้วยเหตุฉะนี้ เว็บคลิ๊กแบบ Bux จึงมีแนวโน้วที่จะล้มเหลวเนื่องจากพวกเขาไม่ได้พึงพารายได้จากค่าลงโฆษณา เพียงอย่างเดียว ในทางตรงกันข้าม เว็บคลิ๊กแบบ Aurora จ่ายค่าคลิ๊กโฆษณาน้อยกว่าอัตราของเว็บคลิ๊กแบบ Bux มาก แต่พวกเขาก็พึ่งพาและมีกระแสรายได้หลักมาจากผู้ลงโฆษณา พวกเขาอาจจะเพิ่มกระแสรายได้ด้วย การเสนอขายเพกเกจในการอัพเกรดสถานะสมาชิกและอาจมีการขายหรือปล่อยเช่าสายงาน แต่นั้นก็เป็นเพียงกระแสรายได้ส่วนน้อยของพวกเขา เว็บคลิ๊กแบบ Aurora สามารถดำเนินกิจการได้โดยพึ่งเฉพาะเงินจากผู้ลงโฆษณาเพียงอย่างเดียว อีกประเด็นที่สำคัญก็คือ เว็บคลิ๊กแบบ Aurora มักจะไม่มีปัญหาในเรื่องของการจ่ายเงินให้กับสมาชิกเพราะเงินที่พวกเขาจ่าย ให้กับสมาชิกนั้นมาจากเงินค่าลงโฆษณา กล่าวคือถ้ารายได้จากค่าลงโฆษณาเยอะ พวกเขาก็จ่ายเยอะ ถ้ารายได้จากผู้ลงโฆษณาน้อย พวกเขาก็จ่ายน้อยลงไปตามสัดส่วนที่คำนวณไว้ และเหนือสิ่งอื่นใด ไม่ว่าจะจ่ายน้อยจ่ายมาก พวกเขาก็จะยังคงมีกำไร โดยที่ไม่ต้องพึ่งรายได้จากเพกเกจอัพเกรดสถานะสมาชิกและการขายหรือปล่อยเช่า สายงาน

เว็บคลิ๊กแบบ Aurora อาจไม่เป็นที่นิยมของผู้คนในการสมัครเป็นสมาชิกมากเท่ากับเว็บคลิ๊กแบบ Bux เนื่องจากอัตราการจ่ายค่าตอบแทนแก่สมาชิกค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับเว็บคู่ แข่งนามว่า Bux แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็มักจะหาผู้ลงโฆษณาได้ไม่ยากและดึงดูดผู้ลงโฆษณาได้ มากกว่าเนื่องจากอัตราค่าลงโฆษณาที่ต่ำกว่านั่นเอง ปัจจัยนี้ทำให้เว็บ Aurora มีเสถียรภาพมากกว่าเว็บ Bux ซึ่งตามที่กล่าวมาก่อนหน้านี้จะเห็นว่า เว็บคลิ๊กแบบ Bux จะมีกระแสเงินสดที่เป็นลบเมื่อหักลบกลบหนี้รายได้จากผู้ลงโฆษณาและรายจ่าย ต่อสมาชิก ดังนั้นพวกเขาจึงต้องพึ่งพารายได้จากช่องทางอื่นๆด้วย

ดังนั้นเมื่อเปรียบการหาเงินกับธุรกิจเว็บคลิ๊กเป็นเหมือนการลงทุนทั้งเวลาและเงิน การลงทุนกับเว็บคลิ๊กแบบ Bux ก็เหมือนกับการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงแต่ความเสี่ยงก็สูงตามไปด้วย ส่วนการลงทุนกับเว็บคลิ๊กแบบ Aurora ก็เปรียบเหมือนกับการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนต่ำกว่าแต่ก็มีความเสี่ยงที่น้อยกว่า เป็นข้อดีทดแทนข้อเสียเรื่องผลตอบแทน เว็บคลิ๊กแบบ Aurora และเว็บคลิ๊กแบบ Bux เปรียบเสมือนสองด้านของอุตสาหกรรมเว็บคลิ๊ก ส่วนเว็บคลิ๊กอื่นๆที่ไม่แน่ว่าเป็น Bux หรือ Aurora กันแน่ ก็จะไปตกอยู่ตรงกลางระหว่างด้านทั้งสองนี้ ความล้มเหลวของเว็บคลิ๊กแบบ Bux โดยปกติแล้วมักจะมาจากกระแสเงินสดที่เป็นลบเมื่อคำนวณรายได้จากค่าลงโฆษณา เพียงอย่างเดียว สิ่งนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้การจ่ายเงินล่าช้า เพราะพวกเขาอาจจำเป็นที่จะต้องรอให้มีรายได้เข้ามาจากการขายเพกเกจอัพเกรด สถานะสมาชิกและรายได้จากการขายสายงาน ถ้าหากไม่มีรายได้จากแหล่งนี้ ลำพังรายได้จากผู้ลงโฆษณาก็คงไม่เพียงพอสำหรับการจ่ายเงินให้กับสมาชิกทุกคน บางครั้งระยะเวลาในการจ่ายเงินอาจถูกยืดออกไปเป็นเดือนหรือเป็นปีก็มี เว็บคลิ๊กแบบ Bux หลายๆแห่ง มีความตั้งใจจริงที่จะจ่ายเงินให้กับสมาชิก แต่ในเมื่อไม่มีเงินที่จะจ่าย คงเป็นไปได้ยากที่พวกเขาจะยอมควักเงินตัวเองออกมาจ่าย เว้นเสียแต่ว่าพวกเขามีแผนการระยะยาวที่จะทำให้กิจการมีกำไรในภายหลัง ในทางตรงกันข้าม เว็บคลิ๊กแบบ Aurora ที่ถึงแม้จะจ่ายเงินค่าคลิ๊กน้อยกว่าแต่ก็จ่ายจริงและมักจะไม่มีปัญหาในการ จ่ายเงิน เพราะพวกเขาสามารถอยู่รอดได้โดยพึ่งพารายได้จากผู้ลงโฆษณาเพียงอย่างเดียว รายได้จากการขายเพกเกจสถานะสมาชิกหรือรายได้จากการขายสายงานหรือโปรโมชั่น ต่างๆเป็นเพียงรายได้เสริมสำหรับเว็บคลิ๊กแบบ Aurora เท่านั้น ช้ากว่าแต่มั่นคงกว่าและเปอร์เซนต์ที่สมาชิกจะประสบความสำเร็จก็มีมากกว่า

แต่ก็มีเว็บคลิ๊กสายพันธ์ใหม่ที่พึ่งถือกำเนิด ขึ้นมาได้ไม่กี่ปีนี่เอง เว็บคลิ๊กเหล่านี้เป็นการนำรูปแบบของเว็บคลิ๊กแบบ Bux มาผสมรวมกันกับเว็บคลิ๊กแบบ Aurora และยังมีจุดขายที่การจ่ายเงินแบบจ่ายทันทีที่กดเบิก นอกจากนั้นเว็บเหล่านี้ยังพยายามทำให้กระแสรายได้จากค่าลงโฆษณาเป็นบวกด้วย การเก็บค่าลงโฆษณาสูงมากพอที่จะนำไปจ่ายให้กับสมาชิกและในเวลาเดียวกันก็ทำ ให้เว็บของตัวเองมีกำไร การขายเพกเกจสถานะสมาชิกและการปล่อยสายงานให้เช่าก็เป็นอีกแหล่งรายได้ใหญ่ ของเว็บคลิ๊กสายพันธ์ใหม่เหล่านี้ บางเว็บที่มีการวางแผนงานและการดำเนินการที่ดี ก็มักจะอยู่รอดและมีกำไร พร้อมทั้งยืนหยัดอยู่ในอุตสาหกรรมเว็บคลิ๊กได้อย่างสง่าผ่าเผย ตัวอย่างเช่น Neobux เป็นต้น

ไม่ว่าเว็บคลิ๊กเหล่านั้นจะเป็น Bux หรือเป็น Aurora หรือเป็นสายพันธ์ผสม ผมก็ไม่มีปัญหากับเรื่องเหล่านั้น ขอเพียงแค่พวกเขาจ่ายจริง และผมก็ไม่คาดหวังว่าพวกเขาจะเปิดดำเนินการได้ตลอดไป เพราะขึ้นชื่อว่าธุรกิจย่อมมีมากที่ขาดทุนจนล้มละลาย แต่ก็มีบ้างที่กำไรและประสบความสำเร็จ

ขอขอบคุณ แหล่งข้อมูลจาก

http://www.99moneyonline.com/2010/06/blog-post_08.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM