Home » ธุรกิจออนไลน์ » ขายของทางอินเทอร์เน็ต » การขายของออนไลน์ผ่าน Instagram

การขายของออนไลน์ผ่าน Instagram

ขายของผ่านInstagram

Instagram Marketing คุณรู้หรือไม่ว่า Instagram นั้นเป็นมากกว่าแอพพลิเคชั่นถ่ายรูปซึ่งในปัจจุบัน Instagram นั้นได้รับความนิยมไม่แพ้ Social Media อย่าง Facebook, Twitter และ YouTube เลยก็ว่าได้โดยการช้างานของ Instagram นั้นเน้นการใช้งานโดยการถ่ายรูปและอัพเดทรูปลงเพื่อโพสเพื่อให้คนอื่นมา follow หรือติดตามการอัพเดทรูปและความเคลื่อนไหวของเรานั่นเองซึ่งในปัจจุบัน Instagram มีผู้ใช้งานลงทะเบียนมากถึง 80 ล้านคนและมีภาพถ่ายในระบบจากผู้ใช้งานเยอะมากกว่า 4 พันล้านภาพก็ว่าได้ ซึ่งถือเป็นแอพ Social Media ที่น่าจับตามองอย่างยิ่ง ซึ่งในปัจจุบันเราสามารถดูการเคลื่อนไหวผ่านคอมพิวเตอร์ก็ได้เช่นกันและ Instagram นั้นนอกจากจะโพสรูปเพื่อให้เพื่อนมาแนะนำติชมได้แล้วยังนำมาทำการตลาดขายของออนไลน์ได้อีกด้วยและก็ขายดีไม่แพ้ Facebook และ Twitter เลยเราแค่ตั้งชื่อร้านค้าของเราหลังจากนั้นก็ลงรูปสินค้าและบอกรายละเอียดคร่าวๆ เพื่อให้คนอื่นรู้ว่าเราต้องการขายสินค้าชิ้นนั้นและสินค้าชิ้นนั้นราคาเท่าไหร่ แต่สิ่งที่เราไม่ควรลืมเลยนั้นคือหาเพื่อนให้ได้เยอะๆ และหาคนมาติดตามเราใน Instagram ให้ได้เยอะๆ และโพสรูปบ่อยๆ จะทำให้มีคนสนใจสินค้าเรามากขึ้นมีโอกาสขายสินค้าได้มากขึ้นเช่นกันส่วนรูปสินค้าที่นำมาลงใน Instagram นั้นควรเป็นรูปสินค้าที่เหมือนแบบจริวไม่มากก็น้อยไม่งั้นจะทำให้ลูกค้าไม่กลับมาซื้อสินค้าของทางร้านอีกเป็นรอบที่สองก็ได้เพราะถ้าสินค้าเรามีคุณภาพและมีราคาที่เหมาะสมใครก็แห่เข้ามาซื้อสินค้าของเราทั้งนั้นและก็ขึ้นอยู่กับการโปรโมทและเทคนิคต่างๆ ของคุณเองว่าจะนำมาใช้ในการเชียร์ขายสินค้าผ่าน Instagram ได้มากน้อยเพียงไดแต่บางคนอาจจะคิดว่าการเล่น Instagram เป็นเรื่องยากแต่จริงๆ แล้ว Instagram ไม่ได้เล่นยากอย่าที่คุณคิด แต่จะขายของยังไงให้ขายได้ใน Instagram มากกว่าที่ยากจนบางคนถึงกับปวดหัวเพราะไม่รู้จะทำยังไงให้ขายของใน Instagram ดีนั่นเองสิ่งหนึ่งที่คุณควรที่จะรู้ไว้คือ Instagram นั้นมีรูปแบบในการขายของออนไลน์แบบ บอกต่อหรือ Viral Marketing เพื่อบอกต่อให้ผู้ใช้งานใน Instagram รู้จักสินค้าของเราผ่านรูปนั่นเองซึ่งมีบางคนที่ขายของใน Instagram แล้วมีผู้ติดตามเยอะมากก็มีและแน่นอนว่าถ้ามีคนสนใจสินค้าเขาเยอะคนซื้อก็ย่อมเยอะตามเช่นเดียวกัน

                พูดถึงการขายของออนไลนืผ่าน Instagram ในต่างประเทศ ในต่างประเทศเองก็มีสินค้าแบรนด์เนมมากมายทำการค้าขายสินค้าโปรโมทสินค้าผ่าน Instagram เช่นเดียวกันหลายแบรนด์ด้วยกันเพราะการโปรโมทสินค้าผ่านรูปภาพใน Instagram นั้นสามารถทำให้ผู้บริโภคจดจำแบรนด์ได้ง่ายพอๆ กับสินค้าเสมือนในเกมออนไลน์ที่คนรู้จักและติดตามกันได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นช่องทางในการทำธุรกิจอีกรูปแบบที่ได้รับความนิยมเลยก็ว่าได้ที่ทำให้สินค้านั้นเป็นที่รู้จักและขายดีขึ้นนั่นเองบางทีถึงขนาดจ้างบุคคลที่มีผู้ติดตามเยอะเพื่อให้โพสรูปถ่ายคู่กับสินค้าแบรนด์ของตัวเองเพื่อให้แบรนด์นั้นเป็นที่รู้จักมากขึ้นและขายดีขึ้นเลยก็มีให้ดูเป็นตัวอย่างอยู่แล้วในปัจจุบัน

                เทคนิคในการขายของออนไลน์ผ่าน Instagram นั้นคงจะบอกเฉพาะเจาะจงไม่ได้ว่าทำยังไงถึงจะขายดีเพราะเทคนิคในการขายผ่าน Instagram นั้นมีหลากหลายวิธีเหมือนกันแล้วแต่เทคนิคของแต่ล่ะคนว่าจะทำยังไงให้สินค้าของตัวเองเป็นที่สนใจและมีคนสนใจเยอะอันนี้ต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับเทคนิคของแต่ล่ะคนจริงๆ ลองศึกษาหาความรู้เพิ่มดูให้ดูและลองเล่น Instagram ดูให้คุ้นเคยกับมันก่อนแล้วคุณอาจจะรู้เทคนิคในการขายสินค้าออนไลน์ผ่าน Instagram เองว่าคุณควรจะโปรโมทยังไงใน Instagram ให้ขายสินค้าได้และผู้ซื้อมีความไว้วางใจคุณพอที่เขาจะสั่งซื้อสินค้าจากคุณหรือเปล่า นั่นแหละที่สำคัญ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM