Home » ธุรกิจออนไลน์ » ขายของทางอินเทอร์เน็ต » ทำการตลาดผ่านอินสตาร์แกรมวีดีโอ ( Instagram Video Marketing )

ทำการตลาดผ่านอินสตาร์แกรมวีดีโอ ( Instagram Video Marketing )

 social-media

                ใครบ้างที่ยังไม่รู้จัก Instagram ถือว่าเฉยเลยรู้ไหมเพราะตอนนี้ Instagramเขาพัฒนาจากแค่การอัพเดทรูปให้คนอื่น ติดตาม คอมเม้น แล้วตอนนี้ยังสามารถที่จะถ่ายวีดีโอภาพเคลื่อนไหว ความยาว 15 วินาทีได้แล้วรู้รึเปล่า เป็นโปรแกรมที่ค่อนข้างฮิตและยังสามารถนำมาทำการตลาดได้อีกด้วยประโยชน์มากมายจริงๆ และในปัจจุบันในประเทศไทยคนที่เล่นอินสตาร์แกรมสูงถึง 636,954 คน (สถิติ ณ.เดือน มิ.ย. 2556 ข้อมูลจาก ZocialRank.com) มาถึงตอนนี้คุณคงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่า Instagram นั้นทำมาทำการตลาดเชิงธุรกิจได้อย่างไรมาลองศึกษากันว่าอินสตาร์แกรมนั้นดีอย่างไร

สร้างให้เกิดการจดจำของสินค้าและแบรนด์ (Drive Brand Awareness) ซึ่งในปัจจุบันบริษัทสินค้าหลายๆ เจ้านิยมทำการตลาดผ่านรูปภาพใน  Instagram เพื่อให้คนรู้จักสินค้าของตัวเองมากขึ้นและเพื่อเพิ่มยอดขายให้สินค้าขายดีขึ้นด้วย และ ใน Instagram Video Marketing นี้คุณควรจะใช้มันให้คุ้มค่าเพราะมีเวลาจำกัดเพียง 15 วินาทีเท่านั้นคุณควรเน้นอัดวีดีโอที่สร้างความสนใจให้กับผู้ชมได้เท่านั้นเพื่อเขาจะได้สนใจคุณ

ให้ลูกค้าเข้าถึงธุรกิจของคุณ                ด้วยวีดีโอทำให้คุณบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่านโปรแกรม Instagram Video และยังช่วยให้คุณสามารถแบ่งปันวีดีโอที่สร้างความประทับใจให้คนอื่นได้อีกด้วย

ทำให้ลูกค้าเข้าใจสินค้าของคุณมากยิ่งขึ้น (Educate) คุณควรใช้งานวีดีโอที่มีเวลาจำกัดเพียง 15 วินาทีให้คุ้มค่าด้วยสารสาธิต หรือ แนะนำผลิตภัณฑ์ ที่ทำให้ผู้ชมสนใจได้ในวีดีโอควรเน้นความสนุกสนาน เพลิดเพลิน เรียกร้อยยิ้มได้ แล้วจะทำให้มีคนสนใจคุณและสินค้าของคุณมากขึ้น และคนดูอาจจะทำการส่งต่อวีดีโอเพื่อให้เพื่อนหรือคนรู้จักดูซึ่งทำให้เป็นผลดีต่อเรามากด้วย

เชื่อมโยงต่อไปยังสื่ออื่นๆ ของผลิตภัณฑ์ บางครั้งวีดีโอ 15 วินาทีมันอาจจะทำให้คุณสร้างสรรค์วีดีโอที่ดีไม่ได้คุณควรหาทางเชื่อมโยงไปช่องทางอื่นดูที่จะทำให้ผู้คนเห็นวีดีโอของคุณได้นานขึ้นกว่าเก่าโดยการ แนะนำให้เค้าตามไปโซเชียลเน็ตเวิร์คอื่น เช่น Facebook , Twitter  , ใส่แฮชแท็ก (#) ให้คนจำและจำแนกได้ง่ายมากขึ้น เชื่อว่าต้องมีคนที่สนใจตามไปดูวีดีโอของคุณต่ออย่างแน่นอนถ้าวีดีโอของคุณมีความหน้าสนใจพอที่จะดึงดูดให้คนตามไปดูต่อ

เป็นการตลาดที่มีเวลาจำกัดอย่างเห็นได้ชัดเลยเพราะฉะนั้นเราควรวางแผนให้ดีก่อนว่าเราควรจะทำยังไงให้คนเขาสนใจทั้งวีดีโอและผลิตภัณฑ์ของคุณภายในเวลา 15 วินาที ได้คงต้องวางแผนกันให้ดีก่อนไม่งั้นผลตอบรับคงไม่ดีเป็นแน่ยังไงก็ลองทำ Instagram VDO Marketing ดูก่อนเพราะมันถือเป็นอีกช่องทางที่สำคัญและมีผู้ที่ติดตามมากพอสมควรซึ่งเจ้าของ Instagramพัฒนามาเพื่อคุณจะได้เพลิดเพลินและสนุกสนานที่สำคัญยังพัฒนามาเพื่อทำการตลาดโดยเฉพาะ ซึ่งตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมสำหรับผู้เล่นและสำหรับผู้ที่ต้องการทำการตลาดได้เป็นอย่างดี ผู้ที่เคยลองทำการตลาดผ่าน Instagram แล้วประสบความสำเร็จก็มีเยอะช่วยทำให้ผู้คนรู้จักสินค้าของคุณและช่วยเพิ่มยอดขายให้กันผู้ค้าขายผ่าน Instagram เป็นอย่างดี ซึ่งมีคนไทยเล่นถึงสูงถึง 636,954 คน เลยทีเดียว ในปัจจุบันมีผู้ขายของผ่าน

 

Instagram สารพัดอย่างเช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ยาลดความอ้วน เป็นต้นถ้าคุณสนใจที่จะขายสินค้าออนไลน์คุณควรจะคิดให้ดีก่อนว่าคุณจะขายสินค้าอะไร           ลองศึกษาเทคนิคและการขายสินค้าต่างๆ ดูใน Instagram ได้ว่ามีอะไรใหม่ๆ ที่จะช่วยให้คุณค้าขายและทำการตลาดได้บ้างเชื่อว่า Instagram เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการทำธุรกิจที่ดีเลยทีเดียวสำหรับผู้ที่กำลังสนใจการทำการตลาดและขายสินค้าออนไลน์เลยก็ว่าได้ที่จะช่วยให้คุณหารายได้ในการขายสินค้าออนไลน์ผ่าน Instagram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM