Home » ธุรกิจออนไลน์ » ขายของทางอินเทอร์เน็ต » ใช้ Instagram ทำการตลาดออนไลน์

ใช้ Instagram ทำการตลาดออนไลน์

การตลาดผ่าน-instragram
คุณหลายๆ คนคงรู้จัก Social Media อย่าง Instagram ที่ในปัจจุบันสามารถที่จะนำมาเป็นสื่อและเครื่องมือในการทำการตลาดออนไลน์เลยก็ว่าได้เพราะในอินสตาแกรมนั้นมีผู้ที่ลงทะเบียนใช้ถึง 80 ล้านคนเลยทีเดียว และนอกจากนี้ในอินสตาแกรมยังมีภาพถ่ายที่ผ็ใช้อัพโหลดมากกว่า 4,000,000,000 ภาพเลยทีเดียว ซึ่งในตอนนี้เจ้าของ อินสตาแกรม ที่แท้นั้นคือเจ้าของ Facebook นั่นเองที่ซื้อต่อไปในราคา 1,000,000,000 ล้านเหรียญทำให้อินสตาแกรมนั้นมีการปรับปรุงลูกเล่นใหม่ๆ ที่ดีกว่าเดิมหลายๆ อย่างเพื่อให้ง่ายต่อผู้ที่เล่นนั่นเองและเมื่อมีทำการ Like ผ่าน Instagram (สำหรับผู้ใช้ Instagram  เชื่อมโยงกับ facebook) Like จะไปเพิ่มใน facebook ด้วยในทันที และในปัจจุบันยังมีผู้ที่ใช้อินสตาแกรมในการทำการตลาดออนไลน์เป็นจำนวนมากและยังได้รับผลตอบแทนที่ดีพอสมควรและยังสามารถที่จะเชื่อมโยงไปยัง Social Media อื่นๆ อย่างเช่น facebook , Twitter , Foursquare , Flickr , Tumblr , และสามารถส่ง Email ได้อีกด้วย และเราควรที่จะนำอินสตาแกรมนั้นมาปรับใช้ในเชิงการตลาดด้วยการทำการโพสภาพถ่ายสินค้า หือ สื่อของเรา เพื่อให้คนอื่นได้รู้จักสินค้าของเรามากขึ้นโดย การเชื่อมโยงตำแหน่งภาพจาก Instagram จะทำการเชื่อมโยงผ่านฐานข้อมูลสถานที่จาก foursquare และ google map การอัพเดตครั้งนี้เอื้อประโยชน์กับทางธุรกิจมากขึ้นนั่นเอง

คุณควรที่จะหาคนมา Follow เพื่อติดตามคุณในอินสตาแกรมให้ได้เยอะๆ ยิ่งเยอะเท่าไหร่คนยิ่งสนใจสินค้าของคุณมากขึ้นเช่นเดียวกันและสิ่งที่ขอแนะนำนั่นก็คือ #tag ใน Instagram ซึ่ง Tag นั้น จะเป็นการเชื่อมโยงเรื่องที่สนใจด้วย Keyword ของเรานั่นเอง ยกตัวอย่าง เช่น tag ที่เกี่ยวข้องก็คือ #food #Phetchaburi #thailand # (ชื่ออาหาร ภาษาอังกฤษ) เป็นต้นนั่นเองซึ่งขอแนะนำให้คุณอย่าใส่ tag เกิน 30 tag ที่ไม่ข้องเกี่ยวกับคุณไม่เช่นนั้นคุณอาจจะรบกวนคนอื่นๆ และเสี่ยงที่จะโดน unfollow (เลิกติดตาม) ได้นั่นเองเราควรจะใส่ tag ที่เกี่ยวข้องกับรูปภาพของเราเท่านั้น และ ควรที่จะเขียนบรรยายไว้ในภาพด้วยว่าเกี่ยวกับอะไรในรูปภาพของคุณจะได้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นคนจะได้เห็นแล้วสนใจที่จะติดตามคุณมากขึ้นนั่นเอง

Instagram ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการทำการตลาดที่ดีเยี่ยมคุณควรที่จะนำมันมาใช้ในเชิงธุรกิจให้เกิดประโยชน์กับคุณให้ได้มากที่สุดและอย่าลืมที่จะเรียนรู้หาเทคนิคต่างๆ ด้วยที่จะช่วยเพิ่มช่องทางการตลาดในรูปแบบออนไลน์ให้กับคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM