Home » ธุรกิจออนไลน์ » ขายของทางอินเทอร์เน็ต » เทคนิคในการขายของผ่าน Instagram เล็กๆ น้อยๆ ที่คุณจะยังไม่รู้

เทคนิคในการขายของผ่าน Instagram เล็กๆ น้อยๆ ที่คุณจะยังไม่รู้

ขายของผ่านInstagram

หลาย ๆ ท่านคงจะทราบกันแล้วว่าการขายของผ่านอินสตาแกรมนั้น  เป็นวิธีการโพสต์รูปภาพเพื่อขายสินค้าผ่านทางรูปโดยเฉพาะ  ซึ่งนั้นถือเป็นรูปแบบการขายสินค้าผ่านทางรูปภาพเป็นหลัก  เพียงแค่การโพสต์รูปสินค้าผ่านทางภาพ แต่จะทำอย่างไรเพื่อให้คนสนใจรูปภาพของเราล่ะ  นั่นก็คือ เราควรที่จะโพสต์ข้อความสั้นๆ ลงไปเพื่อให้คนอ่านแล้วเกิดสนใจด้วย

โดยคุณไม่ควรที่โพสต์เนื้อหาที่ยาวจนเกินไป เพราะจะทำให้คนไม่สนใจ และที่สำคัญคุณควรที่จะโพสต์รูปภาพของคุณลงเป็นระยะ ๆ แต่อย่าถี่มากจนเกินไป  เพื่อให้คนสนใจเข้ามาชมสินค้าของคุณ  ซึ่งตอนแรกเขาอาจจะไม่สนใจ แต่เชื่อว่าถ้าเขาเห็นผ่านตาบ่อย ๆ ต้องสนใจที่จะคลิกเข้ามาชมสินค้าอื่นๆ ของคุณอย่างแน่นอน  และก็มีโอกาสที่จะซื้อสินค้าของคุณมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน  ส่วนรูปภาพนั้นควรที่จะเป็นรูปที่คล้ายคลึงกับสินค้าจริงให้มากที่สุดด้วย  เพราะถ้าเกิดลูกค้าซื้อไปแล้วนั้นสินค้าไม่เหมือนกับในแบบจะทำให้ลูกค้าไม่อยากที่จะซ้ำสองได้นั่นเอง   เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะถ่ายภาพจากสินค้าจริงเลย  โดยอาจจะตกแต่งภาพร่วมด้วยนิดหน่อย  เพื่อให้รูปของสินค้านั้นดูสวยงาม   เวลาที่ลูกค้าเห็นแล้วจะได้สนใจ  คุณสามารถที่จะตกแต่งภาพได้ด้วยโปรแกรมตกแต่งภาพต่าง ๆ แต่ไม่แนะนำให้ตกแต่งภาพมากจนเกินไปจนผิดเพี้ยนไปจากรูปสินค้าจริงน  เพราะอาจจะดูไม่น่าเชื่อถือได้ ส่วนในเรื่องของราคาสินค้านั้นคุณควรที่จะเลือกขายสินค้าที่มีราคาไม่แพงจากที่อื่นมากนัก   ไม่เช่นนั้นอาจจะไม่มีใครที่สนใจซื้อสินค้าของคุณเลยก็ได้    ราคาสินค้านั้นควรเป็นสินค้าที่มีราคาถูกไม่แพงกว่าที่อื่นๆ ที่ขายอยู่ด้วย  เพราะถ้าเป็นคุณเองถ้าเจอของที่มีราคาถูกกว่าอีกร้านก็อาจที่จะไปซื้ออีกร้านหนึ่งเช่นเดียวกัน

ซึ่งก่อนที่จะนำสินค้ามาขายคุณควรที่จะรู้จักที่รับสินค้าที่ดีและมีราคาขายส่งที่คุณจะนำไปขายแล้วไม่ขาดทุน   สามารถที่จะขายแข่งกับทางร้านอื่น ๆ ด้วยได้ และที่สำคัญคุณควรที่จะมีสินค้าพร้อมส่งด้วย  ไม่ใช่ว่าลูกค้าสั่งแล้วต้องรอนานกว่าจะได้รับสินค้าในกรณีแบบนี้นั้น   บางทีอาจจะทำให้ลูกค้าสั่งสินค้าจากร้านคุณแค่เพียงครั้งเดียวแล้วไปสั่งของจากร้านอื่นแทนก็เป็นได้  คุณควรที่จะเตรียมพร้อมในเรื่องสินค้าด้วย    ส่วนการจะทำอย่างไรให้คนสนใจนั้นอีกวิธีหนึ่งนั่นก็คือคุณควรที่จะใช้วีดีโอของอินสตาแกรมที่สามารถอัดภาพได้เพียงแค่ 15 วินาที   ให้เป็นประโยชน์ด้วย   คุณควรที่จะหาคนที่ดูดีมาทำการทดลองใช้สินค้าของคุณเพื่อเพิ่มความสนใจให้กับสินค้าที่คุณขายด้วย  เพราะโดยส่วนมากคนจะชอบที่จะดูวีดีโอมากกว่าการดูภาพเพียงอย่างเดียวอยู่แล้ว   แต่คุณควรที่จะคิดให้ดีก่อนว่าจะอัดวีดีโอภายใน 15 วินาทีอย่างไร    เพื่อให้คนสนใจในสินค้าของคุณมากที่สุดเป็นหลักนและอย่าลืมที่จะโพสต์รายละเอียดที่น่าสนใจเพื่อให้คนที่เห็นคลิกชมวีดีโอสินค้าของคุณด้วย

การขายของอินสตาแกรมนั้นไม่ใช่เรื่องยาก   แค่คุณลองเข้าไปศึกษาวิธีในการเล่นอินสตาแกรม   เพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะขายของออนไลน์ผ่านอินสตาแกรมได้อย่างไม่มีปัญหา   แถมยังมีโอกาสที่คุณจะขายของได้อย่างสบาย ๆ อีกด้วย

ยังไงก็ลองหัดเล่นอินสตาแกรมกันดูนะจ้ะส่วนใครที่เล่นเป็นแล้ว   ยิ่งง่ายต่อการขายของผ่านอินสตาแกรมใหญ่เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM