Home » ธุรกิจออนไลน์ » ติดหน่วยโฆษณา » สร้างรายได้ออนไลน์จากการติดหน่วยโฆษณาออนไลน์

สร้างรายได้ออนไลน์จากการติดหน่วยโฆษณาออนไลน์

ติดหน่วยโฆษณาออนไลน์

สวัสดีครับ โพสต์เริ่มแรกในหมวดหมู่ของการสร้างรายได้ออนไลน์ด้วยการติดหน่วยโฆษณาออนไลน์นี้ ผมขอนำเสนอภาพรวมกับวิธีในการสร้างรายได้ออนไลน์ยอดนิยมกันครับ เป็นการสร้างรายได้ออนไลน์แบบที่เรียกกันว่า Contextual advertising    หรือแปลเป็นไทยว่า การติดหน่วยโฆษณาออนไลน์  เป็นวิธีในการหาเงินจากอินเทอร์เน็ตที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีเว็บบล็อกหรือมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง ซึ่งท่านสามารถสร้างเว็บไซต์ด้วยวิธีการต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันมีเครื่องไม้เครื่องมือช่วยในการอำนวยความสะดวกเยอะแยะหรือจะใช้ฟรีบล็อกต่าง ๆ ก็ยังได้ครับ เช่น www.blogger.com,www.bloggang.com,www.exteen.com และบล็อกฟรีอื่น ๆ อีกเยอะมากเลยครับ วันหลังจะรวบรวมบล็อกฟรีดี ๆ มาให้นะครับ

ติดหน่วยโฆษณาออนไลน์11

มาต่อกันในเรื่องของการสร้างรายได้ออนไลน์ด้วยวิธีการติดหน่วยโฆษณาออนไลน์กันครับ การสร้างรายได้ออนไลน์ด้วยการติดหน่วยโฆษณาออนไลน์ ยุคเริ่มแรก ๆ คงจะมีแต่ Google Adsense ครับ ซึ่ง Google Adsense นั้นก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของ www.google.com ซึ่งเป็นเจ้าแห่งเว็บค้นหาข้อมูล(search engine) อันดับหนึ่งของโลกและของไทย ซึ่งรายได้หลัก ๆ มาจากโปรแกรมโฆษณา Google Adword ด้วยการที่มีจำนวนผู้ลงโฆษณาสินค้าและบริการอย่างมากมายทำให้หน่วยโฆษณาที่แสดงอันดับในตำแหน่งด้านบนและด้านข้างของอันดับการค้นหาข้อมูลในหน้าของ google ไม่สามารถแสดงหน่วยโฆษณาได้ทั้งหมด เลยก่อกำเนิดมีโปรแกรมโฆษณาอย่าง Google Adsense ออกมา เพื่อแบ่งหน่วยโฆษณาต่าง ๆ เหล่านั้นกระจายออกไปสู่เว็บไซต์ต่าง ๆ นั่นก็คือที่มาของบ่อเกิดการสร้างรายได้ออนไลน์ด้วยวิธีการติดหน่วยโฆษณาของ Google Adsense สำหรับผู้ที่มีเว็บไซต์เป็นของตนเอง การสร้างรายได้ด้วยการติดหน่วยโฆษณากับ Google Adsense นั้นมีวิธีการสมัคร/ขั้นตอน และเทคนิคในการสร้างรายได้ที่ต้องศึกษาความรู้เพิ่มเติมพอสมควร ท่านที่สนใจสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่เว็บบอร์ด www.thaiseoboard.com เว็บบอร์ดแห่งการแบ่งปันความรู้ในการสร้างรายได้จากอินเทอร์เน็ตต่าง ๆ ในนั้นจะมีบรรดาเหล่าเซียน ๆ ที่แบ่งปันความรู้และมีข้อมูลที่มีประโยชน์ให้กับท่านศึกษาได้อย่างมากมายเลยเชียวครับ

สร้างรายได้ด้วยการติดหน่วยโฆษณาออนไลน์

การสร้างรายได้ด้วยการติดหน่วยโฆษณาออนไลน์นั้น ใช่ว่าจะมีแต่ Google Adsense นะครับ เจ้าอื่น ๆ ก็ยังมีครับ  ซึ่งมีทั้งของไทยและต่างประเทศ  ซึ่งในไทยเองก็มีเพียงไม่กี่เจ้าซึ่งผมพอจะรวบรวมข้อมูลมาได้ดังนี้

สร้างรายได้กับ nipa

http://media.nipa.co.th   เจ้าแรก ๆ ของไทยครับที่มีนานแล้ว Nipa AdPerClick (APC) เป็นการสร้างรายได้ออนไลน์ให้กับเว็บไซต์ของคุณ ง่าย และรวดเร็ว เพียงนำโฆษณาของ Nipa PayPerClick ไปแปะวางไว้บนเว็บไซต์ของคุณ เมื่อคนที่มาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณแล้วเกิดการคลิกที่หน่วยโฆษณานั้น ๆ  คุณก็จะได้รับส่วนแบ่งรายได้ทันทีตามเงื่อนไขที่กำหนด

สร้างรายได้ออนไลน์กับ Bumq

-  www.bumq.com  คงเป็นเจ้าที่สองของไทยครับ ที่ให้บริการติดหน่วยโฆษณาออนไลน์เพื่อแบ่งปันการสร้างรายได้ออนไลน์ให้กับผู้ที่มีเว็บไซต์เป็นของตนเอง ปัจจุบัน bumq ยังคงดำเนินธุรกิจออนไลน์นี้อยู่ครับ มีการพัฒนาแบนเนอร์โฆษณาให้มีความสวยงามน่าดึงดูดใจยิ่งขึ้น และคนไทยเรายังนิยมติดหน่วยโฆษณากับเจ้านี้มากกว่า  Nipa PayPerClick

ด้วยเหตุผลอะไรนั้น ผมก็ไม่กล้าฟันธงหรอกครับ ลองศึกษาด้วยตัวท่านเองและศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมดูครับ บอกมากไปไม่ได้

สร้างรายได้ออนไลน์กับ adyim- www.adyim.com  ก็คงเป็นเจ้าที่สามของไทยครับ ที่ให้บริการติดหน่วยโฆษณาเพื่อสร้างรายได้ออนไลน์ เป็นเจ้าของเดียวกับผู้ก่อตั้งเว็บบอร์ด www.thaiseoboard.com แต่ปัจจุบันยังช้า ๆ อยู่ครับ คนไทยยังไม่ค่อยนิยมกัน อาจจะเพราะปัญหาเรื่องบุคลากรต่าง ๆ ก็เป็นไปได้  ยังไงก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งนะครับกับการสร้างรายได้ออนไลน์ด้วยการติดหน่วยโฆษณาวิธีนี้

 

สร้างรายได้ออนไลน์กับ nuffnang

- www.nuffnang.co.th  Nuffnang ประเทศไทยครับ  แหล่งสร้างรายได้ออนไลน์ด้วยการติดหน่วยโฆษณารายใหม่ที่ขยายเครือข่ายโฆษณาเข้ามาในไทย ตอนนี้ยังไม่นิยมกันครับ แต่อีกไม่นานอาจจะมีผู้นิยมสร้างรายได้กับเว็บนี้เป็นแน่ครับ

ใครสนใจสร้างรายได้ออนไลน์กับเว็บไหนนั้นลองเข้าศึกษาโดยตรงที่เว็บนั้น ๆ ได้เลยครับ หวังว่าท่าน ๆ คงจะสร้างรายได้ออนไลน์จากวิธีนี้ได้แบบง่าย ๆ นะครับ

สร้างรายได้ออนไลน์กับ yengo- www.yengo.com/?lang=th  yengo ประเทศไทย เว็บให้บริการติดหน่วยโฆษณาออนไลน์รายใหม่ แต่ละแบนเนอร์โฆษณาของ yengo ค่าคลิกทั้งนั้นเลยครับ ใครอยากสร้างรายได้ออนไลน์แนวใหม่ต้องลองดูครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM