Home » ธุรกิจออนไลน์ » คัมภีร์ เพย์ ทู คลิ้ก (ptc expert guide) ตอนที่ 3

คัมภีร์ เพย์ ทู คลิ้ก (ptc expert guide) ตอนที่ 3

ขอบอกก่อนนะครับว่า บทความนี้ไม่ใช่บทความที่ผมเขียนขึ้นเอง เพราะจากประสบการณ์กับตัวเองที่เคยทำมา มันไม่คุ้มค่าครับ  แต่ถ้าหากใครสนใจการหาเงินจากอินเทอร์เน็ตด้านนี้ผมก็ไม่ปิดกั้นโอกาสครับ นำเสนออีกมุมมองหนึ่งก็แล้วกันครับ

เว็บคลิกโฆษณาเมื่อตอนที่แล้ว เราได้ดูเรื่องลักษณะของ scam ไปแล้วก็จะช่วยให้คุณ มีความรู้ในการป้องกันตัวเองจาก scam ได้ในระดับหนึ่ง
คราวนี้เรามาดูเทคนิคต่อไป สำคัญเหมือนกันนะ เรื่องวิธีการปกป้องคอมพิวเตอร์ ของเรา ไปดูกัน

การป้องกันคอมพิวเตอร์ของคุณเอง

แน่นอนว่าคุณจำเป็นจะต้องรู้อย่างยิ่งเกี่ยวกับวิธีการในการป้องกันคอมพิวเตอร์ของคุณให้พ้นจาก ไวรัส และ สปายแวร์ทั้งหลาย ฯลฯ คุณจำเป็นต้องใช้ โปรแกรมป้องกันไวรัส สปายแวร์ ไฟร์วอล ที่คุณภาพดีหน่อยครับ ผมแนะนำให้ใช้ firefox คู่กับ Adblock plus และ Noscrip add-ons อย่าลืมเคลียร์ คุ๊กกี้ เมื่อคุณออกจากเว็บ ptc ทุกครั้ง

ห้ามใช้ password เดียวกัน กับทุกเว็บที่คุณสมัคร (ผมก็ใช้วิธีนี้นะ แล้วก็ลืม password ประจำ 55)

นัก scam หรือ scammer สร้างเว็บ ptc ขึ้นมาใหม่เพื่อเขาต้องการจารกรรมข้อมูลโดยเฉพาะ(หลอนปะล่ะ) ถ้าคุณไม่อยากเห็นบัญชีคุณถูกแฮก อย่าใช้ password เดียวกันกับทุกไซต์ครับ

บางครั้งเว็บ ptc มักถูกแฮ็กข้อมูล โดยใช้ user name เดียวกัน password เดียวกัน เข้าหลาย ๆ เว็บ email,gateway,ptc ฯลฯ

วิธีที่ดีคือ คุณควรมี 2-4 user name ที่แตกต่างกัน และหากคุณต้องการสมัคร ฟอรั่ม ของเว็บไซต์นั้น ควรจะใช้ อีเมล์ที่ต่างกัน (และแน่นอน password ด้วยนะ) ก็เพราะว่า forum จะเป็นที่แรกที่ถูกแฮกข้อมูล ซึ่งมันง่ายและเมื่อแฮกข้อมูลได้ main site คือรายต่อไป

ห้ามโกง

ถ้าคุณไม่อยากโดนแบน ห้ามโกง

ลงทุน แค่ในจำนวนที่คุณยอมรับได้ว่าถ้ามันอาจจะหายไปหมด

นี่เป็นกฏพื้นฐานที่ไม่ใช่แค่เฉพาะ ptc เท่านั้น แต่หมายถึงทุกการลงทุน ทุกครั้งที่คุณลงทุน คุณต้องยอมรับความเสี่ยงนั้นได้ ว่าคุณอาจจะได้กำไร หรืออาจขาดทุนทั้งหมด

อย่าลงทุนในเว็บใหม่ คำว่าใหม่ในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงแค่ เว็บนี้เพิ่งเปิดมาแค่ไม่กี่อาทิตย์ แต่รวมถีง เว็บที่คุณเพิ่งสมัครเป็นสมาชิกใหม่ด้วย แนะนำว่า คุณควรอยู่ในสถานะสมาชิก และหารายได้จากเว็บนั้นไปพลาง ๆ ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุน

การนำเสนอ (The presentation)

หากคุณต้องการเรฟเฟอรอล เพิ่มอย่างรวดเร็วกว่าคนอื่น คุณจำเป็นต้องสร้างเว็บเพจของคุณขึ้นมาเอง เพื่อเป็นหน้าธุรกิจของคุณ เหมือนการค้าขายทั่วไป ต้องให้รู้สึกถึงความอลังการเมื่อเดินเข้าร้าน ตั้งแต่หน้าประตู การนำเสนอของคุณ จะต้องประกอบด้วย

1. ลิสต์รายการที่สามารถลิ้งค์ไปหาข้อมูลได้รวดเร็ว เมื่อผู้ชมได้เห็น ก็จะรู้สึกง่ายต่อการหาข้อมูล
2. ข้อความประกอบรายชื่อ เว็บ ptc ที่จ่ายดีและคุณเป็นสมาชิกอยู่ ให้ผุ้ชมง่ายต่อการเลือกว่าจะเอาอันไหนดี คุณสามารถให้ข้อมูล offer ต่าง ๆ ที่เว็บมีให้ และควรแปะ
แบนเนอร์ไว้ด้วย เพื่อเมื่อผู้ชมต้องการเข้าสู่เว็บไซต์นั้น จะเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว อย่าสร้างความไขว้เขวให้ลูกค้าด้วยเจตนาอยากได้ refferal ของคุณ

97% ของผู้ทำ affileate จะโปรโมทแค่ ptc affileate link เป็นวิธีพื้นฐานทั่วไปที่โปรโมทกัน ผมขอไม่ตอบว่านั่นเป็นวิธีที่ผิด แต่ถ้าคุณเจอวิธีที่ดีกว่า เร็วกว่าจนทำให้คุณรู้สึกว่า "ทำใมกูไม่ทำงี้แต่แรกวะ"(แปลแล้วมันได้ประมาณนี้อะนะ^^) จำไว้ว่า นี่คือ สุดยอดเพียง 3% เท่านั้นที่ทำวิธีเดียวกันกับที่กล่าวมา

ทราฟฟิค(ปริมาณการเข้าชม) เป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องมี เพื่อโอกาสในการสร้าง direct refferal ไม่ควรปล่อยให้เสียไปเปล่า ๆ ด้วยการชมเพียงหน้าเดียวจะให้ดี ควรสร้างหน้าเล็ก ๆ ไว้สำหรับกรอกอีเมล์(สมัยนี้เค้านิยมใช้ popup กันนะ) เพื่อให้คุณสามารถสร้างลิสต์รายชื่อผู้สนใจ และติดตามได้ และเป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างคุณให้เป็นสุดยอด 3% ที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น

มีหลายวิธีที่คุณจะสร้างกระบวนการนี้ขึ้นมา เช่น splash page หรือ lead capture page ตามความสามารถของคุณ(อุ้ยตาย เค้ามีสอนนะตัวเอง) สิ่งที่คุณจำเป็นต้องมี

1.พื้นฐาน HTML คุณสามารถสร้าง splash page หรือ lead capture page ด้วยโปรแกรมธรรมดาเช่น NVU,Frontpage,Coffeecup,Notepad ซึ่งถ้าคุณมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ HTML code ก็สามารถสร้างได้แล้ว

2.InstantSplash หรือสแปลชเพจสำเร็จรูปเป็นโปรแกรม ที่สามารถสร้าง splash หรือ lead capture pae แบบง่าย ๆ ราคาไม่ถึง 10$ ต่อเดือน แถมมี afflieate ให้ทำ จ่ายค่าแนะนำ 50% คอมมิชชั่นด้วยนะ

ยังไม่หมดนะครับ แต่เนื่องจากเขียนเพลินดูนาฬิกา ก็ ตี 3 แล้ว ขอไว้แค่นี้ก่อนนะ พรุ่งนี้ว่ากันต่อ

แหล่งที่มา : http://blog.poonprang.ws/index.php/direct-ref/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM