Home » ธุรกิจออนไลน์ » คัมภีร์ เพย์ ทู คลิ้ก (ptc expert guide) ตอนที่ 2

คัมภีร์ เพย์ ทู คลิ้ก (ptc expert guide) ตอนที่ 2

ขอบอกก่อนนะครับว่า บทความนี้ไม่ใช่บทความที่ผมเขียนขึ้นเอง เพราะจากประสบการณ์กับตัวเองที่เคยทำมา มันไม่คุ้มค่าครับ  แต่ถ้าหากใครสนใจการหาเงินจากอินเทอร์เน็ตด้านนี้ผมก็ไม่ปิดกั้นโอกาสครับ นำเสนออีกมุมมองหนึ่งก็แล้วกันครับ

เว็บคลิกโฆษณาต่อจากตอนเมื่อวานที่เริ่มพูดถึงเรื่อง วิธีสังเกตุ scam site ครับ เราไปดูกันต่อ

ขั้นตอนแรก คือ สืบค้นเบื้องหลัง (research background)

เริ่มจากตรวจสอบการจดทะเบียนบริษัท ถ้าหากมีหลายบริษัทเข้ามาเกี่ยวข้อง หรือมีหลายเบอร์ติดต่อ ให้ลองดูผลตอบรับจากเว็บไชต์นั้นก่อน หากคุณไม่พร้อมรับความเสี่ยงอย่าสมัครเว้บนั้น หากเว็บมีที่อยู่ที่ติดต่อได้ เป็นหลักแหล่งแน่นอน ลองส่งอีเมล์ไปสอบถามเพื่อความแน่ใจ หรือโทรไปก็ได้(เอางั้นเลยเหรอ) จะต้องมีคนตอบรับ อีเมล์ หรือโทรศัพท์ ในแบบสนทนา ตอบโต้ ตรงกับคำถามที่คุณถาม ซึ่งไม่ใช่การตอบรับอัตโนมัติ

อย่าเข้าร่วม ถ้าไม่มีหน้า customized site (หน้าบริการสำหรับลูกค้า)

เมื่อเราพบ เว็บใหม่ ลองสังเกตุการออกแบบว่า มีความเป็นมืออาชีพ และ กลมกลืน อาจมองดูแล้วไม่ค่อยชักจูงหรือชวนเชื่อมากนัก แต่ แสดงเนื้อหาที่ชัดเจน ถ้าการนำเสนอ ไม่ค่อยดี นั่นหมายถึง เจ้าของเว้บไซต์ นั้น ไม่เอาใจใส่ เว้บไซต์ส่วนใหญ่ จะดูไม่ดีนัก หรือ เหมือนคัดลอกกันมา ถือเป็นปัจจัยที่ไม่ดีอย่างยิ่ง คุณจำเป็นต้องหาเว็บที่มีความเป็นมืออาชีพเท่านั้น เพื่อสามารถทำได้ในระยะยาว เขาจำเป็นต้องสร้างเว้บไซต์ที่ดูกลมกลืน และต้องมีการลงทุนอย่างมืออาชีพ(ไม่ให้เจ้าของไซต์จับเสือมือเปล่า)

ห้ามจ่ายเงิน เพื่ออะไรก็ตาม

หากคุณพบที่ดูเหมือนน่าเชื่อถือ และชักชวนให้ลงทุนเพื่ออะไรก็ตาม อย่า!! ถ้าเว็บนั้นยังไม่มีสมาชิกจริง ๆ และยังไม่มีการยืนยันรายได้ (payment proof) อย่าลงทุน ควรปล่อยให้เว็บดำเนินไปอย่างน้อย 4 เดือนก่อน ที่จะตัดสินใจ อัปเกรด เพื่อให้แน่ใจว่าปลอดภัย

อย่าเข้าร่วม เว็บที่เคย scam หรือผู้ทำ scam

หากผู้ทำเว็บ มีความรู้ในการ scam อยู่แล้ว อย่าเข้าร่วม ถ้าเขาเคยทำ scam site ครั้งหนึ่งแล้ว เขาสามารถทำได้อีก อย่าให้โอกาสเขาอีก

อย่าเข้าร่วม เว็บที่ไม่มี support/forum

ถ้าเว้บ ptc ไม่มีระบบ support หรือ forum ที่สร้างโดยแอดมิน อย่าเข้าร่วม คุณต้องลองติดต่อ แอดมินทุกครั้ง โดยการพุดคุยผ่าน support/forum หรือ contact us หากแอดมินไม่ติดต่อกลับมาหาคุณ ภายใน 2 วันเวลาทำการ ก็ควรหลีกเลี่ยงเว็บนี้

เช็ครายชื่อสมาชิก และการจ่าย

บางเว็บที่พยายามปิดบังรายชื่อสมาชิก การจ่ายเงิน และไม่ค่อยโปร่งใสในการทำธุรกิจ ลองเช็คการจ่ายในฟอรั่ม หรือหน้ายืนยันรายได้(payment proof) สิ่งที่ควรรู้คือการสร้างหลักฐานการรับเงินปลอม ทำได้ง่าย ควรอ่านในฟอรั่มที่เป็นคนจริง ๆ ที่เคยได้รับเงินจะดีที่สุด

อ่าน TOS,FAQs และ help section ของเว็บนั้น

ใน TOS,FAQs คุณอาจจะไดรับคำตอบในคำถามที่คุณอาจจะมี และควรจะระมัดระวังตามคำเตือนที่กำหนดไว้ใน term of service (TOS) (อันนี้ผมไม่ค่อยอ่านเท่าไหร่นะ เพราะเคยอ่านอยู่ค่อนข้างจะเหมือนกันทุกเว็บ)

ความสามารถในการดำรงอยู่ sustainability

ความสามารถในการดำรงอยู่ เป็นลักษณะเฉพาะทางสถิติที่ชัดเจนมาก ในเว็บ ptc ความสามารถในการดำรงอยู่ หมายถึงเขาสามารถอยู่รอดได้ ไม่ต่ำกว่า 1 ปี หากเว็บไหนที่เก็บกำไรเพียงเล็กน้อยจากการทำธุรกิจ มักไม่สามารถ อยู่ได้ตลอดรอดฝั่ง ถ้าเว็บเหล่านั้นไม่สามารถดำรงอยู่ได้นาน ก็ถือเป็น scam

หากเจอเว็บไหนจ่าย คลิ้กละ 1-100$/คลิ้ก scam แน่นอน โดยทั่วไป เราจะได้รับอยู่ที่ 0.001-0.01$/คลิ้ก (standard member) และคุณจะได้รับจาก refferal ประมาณ 0.0025-0.005/คลิ้ก หากเว็บไหนจ่ายมากกว่านี้ มักจะไปไม่ค่อยรอด ทุกวันนี้มีเพียงไม่กี่เว็บที่สามารถจ่ายมากกว่า 0.005$/refferal click และสามารถอยู่รอดได้

การเช็ค แบล็คลิสต์

ก่อนเข้าร่วม ควรตรวจหาแบล็คลิสต์ ตามเว็บบล้อกต่าง ๆ เพื่อความแน่ใจว่าคุณจะได้ไม่เสียเวลาเปล่า

การอยู่อย่างปลอดภัย โดยการไม่ใช้เงินคุณเอง

สิ่งที่คุณไม่รู้คือ การที่คุณต้องต้องลงทุนเวลาและเงินให้กับ ptc  หากคุณจำเป็นต้องลงทุนควรใช้เงินที่ได้จากเว้บ ptc หรือถ้าจำเป็นจริง ๆ ไม่ควรลงทุนมากกว่า 30-40$ เพื่อจะได้คืนอย่างรวดเร็ว

โปรดติดตามตอนต่อไป

แหล่งที่มา : http://gdiblog.poonprang.ws

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM