Home » ธุรกิจออนไลน์ » การหาเงินออนไลน์เหมาะกับใคร

การหาเงินออนไลน์เหมาะกับใคร

หาเงินออนไลน์การหาเงินออนไลน์มีหลายวิธีหลายแบบ มีความยากง่ายต่างกัน ยากมากผลตอบแทนก็สูงมากแต่ความเสี่ยงก็มากเช่นกัน โดยเฉพาะแนว CPC หากเป็นการหาเงินด้วยวิธีง่ายๆ อย่าง Google Adsense ความเสี่ยงก็น้อยกว่า รายรับก็น้อยกว่าเช่นกัน การเลือกที่เหมาะกับความถนัด ความชอบ ทุนในกระเป๋า และความรู้ความสามารถของตนเอง ก็จะช่วยให้ทำงานหาเงินผ่านเน็ตอย่างมีความสุข และประสบความสำเร็จในที่สุด

คุณสมบัติสำคัญของผู้ที่อยากทำงานหาเงินออนไลน์

อาชีพนี้สร้างรายได้ให้คนไทยหลายคน เดือนๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ก็เหมาะสำหรับผู้ที่มีคุณสมบัติดังนี้

1.เป็นผู้ที่ชอบศึกษาค้นควา หาความรู้ใหม่ๆ ตลอดเวลา
เทคโนโลยี่เกี่ยวกับอินเตอร์เน็ต วิธีหาเงิน การสร้างเว็บไซต์ ฯลฯ เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา หากไม่ชอบอ่าน ไม่ชอบศึกษาค้นคว้า หาความรู้เพิ่มเติมแล้ว ยากที่จะประสบความสำเร็จ

2. มีความสามารถในการเขียน ชอบเขียน เขียนได้ทุกแนวยิ่งดี
การหาเงินออนไลน์จะเป็นต้องอาศัยการเขียนเพื่อประชาสัมพันธ์แนะนำบริการ หรือสร้างเนื้อหาในเว็บไซตเพื่อดึงดูดคนให้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ ยิ่งถ้ามีความสามารถเขียนบทความเป็นภาษาอังกฤษได้ ก็จะยิ่งดี เพราะจะสามารถสร้างเว็บไซต์บริการผู้คนได้ทั่วโลก มีคนเข้ามาดูมากกว่า และสามารถทำเงินได้มากกว่าเว็บไซต์ภาษาไทย
การเขียนบทความนั้นก็มีหลายแบบ เช่น เขียนบทความทั่วไป นวนิยาย เรื่องสั้น บทความการตลาด บทความขายสินค้า แนะนำสินค้าหรือบริการ ฯลฯ แต่ละแบบจะสร้างโอกาสในการทำเงินต่างกัน

3. มีความสามารถในการขาย ชอบค้าขาย ชอบบริการ 
การซื้อขายสินค้าทางอินเตอร์เน็ต ผ่านเว็บไซต์ต่างๆ เริ่มได้รับความนิยมมาก หลายคนที่มีหน้าร้านของตนเอง ก็ได้นำสินค้ามาชายผ่านเว็บไซต์ เป็นการสร้างรายได้อีกทางหนึ่ง เพิ่มโอกาสในการขาย เพราะสามารถขายได้ทั่วโลก การส่งสินค้า การโอนเงินก็สะดวกมาก

4. ความขยัน ไม่ท้อถอยง่ายๆ 
งานหาเงินผ่านอินเตอร์เน็ตหรือหาเงินออนไลน์ ไม่ใช่จะสำเร็จง่ายๆ ซึ่งก็ไม่ต่างอะไรกับอาชีพอื่นเลย หลายคนที่เข้ามาทำจะคิดว่า ความเสำเร็จน่าจะได้มาแบบง่าย แต่ละคนที่ประสบความสำเร็จและออกมาเปิดเผยกลเม็ดเคล็ดลับในการหาเงินนั้น ส่วนใหญ่ว่ากันเป็นปี กว่าจะรวยอย่างที่เห็น และเมื่อมือใหม่เห็นก็อยากจะสำเร็จเช่นเดียวกัน แต่ส่วนใหญ่ก็จะล้มเลิก หยุดทำ ท้อเพราะไม่ได้สำเร็จง่ายอย่างที่คิด

5. มีผู้ชี้แนะ มีความรู้ มีเงินทุนและเข้าใจถึงรูปแบบการทำงานหาเงินออนไลน์เป็นอย่างดี
กรณีที่มีญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงหรือคนใกล้ชิดที่ทำงานหาเงินผ่านเน็ตจนประสบความสำเร็จแล้ว ก็จะเป็นการง่ายในการชักชวนคนใกล้ชิดให้มาทำงานด้วยกัน และประสบความสำเร็จเร็วกว่า เพราะจะสามารถช่วยวางระบบ สอนงานและให้คำปรึกษาได้เป็นอย่างดี ขอเพียงมีทุนจ้างคนมาช่วยงาน บางคนโชคดี ก็จะประสบความสำเร็จค่อนข้าง 100% ก็ถือว่าเป็นโชคและวาสนาของแต่ละคน

สาเหตุที่หลายคนไม่ประสบความสำเร็จกับการหาเงินออนไลน์
จากที่แนะนำไปหลายคน พบว่ามีหลายสาเหตุที่ส่งผลให้คนส่วนใหญ่ ต้องล้มเลิกกลางคัน ไม่ประสบความสำเร็จในการหาเงินออนไลน์ เช่น

1. คนส่วนใหญ่มองว่า ความสำเร็จมักจะได้มาง่ายๆ
เวลาที่เราเห็นใครประสบความสำเร็จในเรื่องหนึ่ง เรื่องใด ก็จะทำตามๆ กันไป หรือลองทำดูบ้างเผื่อจะสำเร็จ รวยกับเค้าเหมือนกัน โดยลืมไปว่า กว่าที่คนๆ หนึ่งจะประสบความสำเร็จจนร่ำรวยนั้น ไม่ง่ายเลย เมื่อลองทำแล้ว ไม่เห็นผลอย่างที่ต้องการ ก็จะล้มเลิกความคิดที่จะทำต่อ สุดแล้วแล้วจากคนเริ่มต้น 100 คน อาจจะเหลือคนทำจริงๆ ไม่กี่คนและที่ประสบความสำเร็จก็อาจไม่ถึง 5 คน ก็มี

2. การทำงานหาเงินผ่านอินเตอร์เน็ตต้องอาศัยความรู้อย่างมาก ต้องศึกษาอยู่ตลอดเวลา 
การทำงานหาเงินออนไลน์ต้องมีความรู้หลายๆ เรื่อง และรู้ลึกพอสมควรไม่เช่นนั้นก็ยากจะหาเงินได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากสำหรับคนส่วนใหญ่ เพราะสิ่งที่ต้องเรียนรู้นั้นมีมากจริงๆ และแต่ละอย่างนั้น ก็ยังเจาะลึก ซ้ำยังเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ต้องตามให้ทัน หลายคนไม่มีเวลา ที่จะทำแบบนั้น สุดท้ายก็ต้องล้มเลิกไป ตัวอย่างเช่น
- ความรู้เกี่ยวกับเว็บไซต์ การสร้างเว็บไซต์
- ความรู้เกี่ยวกับการเขียนบทความ ต้องมีความรู้ในเรื่องที่จะเขียน จึงจะสามารถเขียนได้ ต้องศึกษาหาความรู้อีกเช่นกัน
- ความรู้เกี่ยวกับการหาเงินประเภทนั้นๆ การหาเงินมีหลายแบบ แต่ละแบบยังมีเทคนิคที่ลึกซึ้งต้องศึกษาอีกมาก เช่น การหาเงินจาก Google Adsense ไม่เพียงแต่จะสร้างเว็บไซต์เป็น เขียนบทความเป็น แต่ยังต้องรู้หลักการเขียนบทความ หลักการหาคีย์เวิร์ดเพื่อเขียนบทความ ฯลฯ ยังมีรายละเอียดเยอะมาก
- การใช้โปรแกรมอื่นๆ ช่วยในการทำงาน ยังมีโปรแกรมอีกมากมายที่ต้องเรียนรู้เช่นกัน เพื่อจะช่วยให้สามารถหาเงินได้ สร้างเว็บไซต์ได้ เช่น โปรแกรมตัดต่อภาพ ตัดต่อวิดีโอ ภาพประกอบเว็บไซต์ ฯลฯ
- ศึกษเว็บไซต์เกี่ยวก้บการสื่อสาร สังคมเน็ตเวิร์ค เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ เช่น Facebook, Twitter ฯลฯ
ฯลฯ

ยังมีโปรแกรมและศาสตร์อื่นๆ ที่จำเป็นต้องรู้อีกมากพอสมควร จนทำให้หลายคนจับต้นชนปลายไม่ถูกว่าจะเริ่มจากตัวไหน อะไรก่อนหลัง บวกกับเวลาที่จำกัดจึงยากที่จะประสบความสำเร็จ มือใหม่หลายคนจึงท้อและล้มเลิกความคิดที่จะทำ ด้วยเหตุฉะนี้ ผมเองแม้จะมีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ การสร้างเว็บไซต์และอื่นๆ อีกพอสมควร แต่บางครั้งก็รู้สึกเหนื่อยและท้อเหมือนกัน

3. ขาดผู้รู้คอยชี้แนะให้ความช่วยเหลือและความขี้เกียจ

การขาดผู้รู้คอยให้คำปรึกษา ทำให้หลายคนมองภาพรวมของการหาเงินออนไลน์ไม่ออกว่าจะต้องทำอย่างไร จนไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไร บวกกับพฤติกรรมของคนส่วนใหญ่จะชอบถามมากกว่าศึกษาด้วยตนเอง ขี้เกียจ เพราะการถามนั้นง่ายกว่า ทั้งๆ ที่ในอินเตอร์เน็ตก็มีบทความ มีเว็บไซต์สอนการทำงาน มีวิดีโอสอนเช่นกัน แต่ด้วยความที่หลายคนเป็นกันน้อยมาก การศึกษาเองจะใช้เวลามาก กว่าจะสำเร็จ ก็จะท้อกันไปหมด

4. เงินทุนและการชอบของฟรี
งานหาเงินทุกอย่างต้องมีการลงทุน หากมีความรู้มาก การลงทุนเป็นตัวเงินอาจจะน้อย แต่หากมีเงินน้อย การลงทุนเป็นตัวเงิน จำเป็นต้องมาก เพราะต้องลงทุนหลายด้าน คนใช้อินเตอร์เน็ตส่วนใหญ่ชินกับของฟรี จึงทำให้ไม่คิดจะลงทุน การใช้ของฟรี เว็บไซต์ฟรี เว็บบล็อกฟรี ฯลฯ จะทำให้ประสบการณ์ในการเรียนรู้ลดน้อยลงไป เพราะความรู้บางอย่าง ต้องซื้อหาจึงจะได้ใช้ประโยชน์  เมื่อเงินทุนน้อย ก็ต้องเสียเวลาศึกษามาก อ่านมาก ทำให้เวลาที่จะประสบความสำเร็จก็ช้าตามไปด้วย ต่างจากคนมีทุน จะสามารถลงคอร์สเรียนหลักสูตรหาเงินที่ตัวเองต้องการ สามารถจ้างคนทำเว็บไซต์ จ้างคนดูแล ฯลฯ ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่า

บทสรุปการหาเงินออนไลน์จากอินเตอร์เน็ต
หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว หลายคนคงจะเริ่มท้อ ซึ่งหากไม่มีความรู้ด้านหนึ่งด้านใดเลย ไม่ว่าจะเป็นการทำเว็บไซต์ การเขียนบทความ ฯลฯ ก็ควรจะท้อ เพราะต้องศึกษาเยอะมากจริงๆ และความสำเร็จก็แน่นอนว่าไม่ได้มาง่ายๆ อย่างแน่นอน หากเป็นการศึกษาด้วยตนเอง ก็ใช้เวลาเป็นเดือนเป็นปีเลยทีเดียว

แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ผมมองว่า โอกาสแห่งความสำเร็จในการหาเงินออนไลน์นั้น ยังเปิดรับสำหรับคนบางคนที่มีคุณสมบัติพิเศษอย่าง คนชอบเขียน มีความสามารถในด้านการเขียนบทความ ยิ่งเขียนภาษาอังกฤษได้ก็ยิ่งดี เพราะจะลดงานไปได้มาก เว็บไซต์จะโตได้ ต้องอาศัยบทความเป็นเหมือนอาหาร เหมือนปุ๋ยบำรุง ส่วนคนเข้าชมนั้น ยิ่งเข้าชมมาก รายรับก็ยิ่งมาก คนเข้าชมหลักร้อยต่อเดือน รายรับก็หลักร้อย คนเข้าชมหลักหมื่นคนต่อเดือน รายรับอย่างน้อยก็หลักหมื่นบาทขึ้นไปเช่นกัน กรณีนี้อาจจะต้องใช้เวลานานกว่าเว็บไซต์จะโต แต่ห้ามหยุด ให้เขียนบทความลงไปเรื่อยๆ ผ่านไปหลายปี จึงจะเห็นผล คุณอาจจะไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในการทำเว็บไซต์มากมาย ในครั้งแรกอาจจะจ้างคนทำ หรือศึกษาเองเพียงแค่ในระดับพื้นฐานก็สามารถเริ่มทำงานได้ทันที เน้นเอาดีทางด้านบทความไว้ก่อน มีคุณภาพและไ่ม่ก็อปปี้ใคร หน้าตาเว็บไซต์จะเป็นแบบบ้านๆ ก็ช่างมัน มีร้านอาหารข้างทางเยอะแยะที่ไม่ดูดีนัก แต่คนก็อุดหนุนเยอะมาก เว็บไซต์ที่มีแต่บทความดีๆ ก็ไม่ต่างกัน

คนอีกกลุ่มที่มีโอกาสประสบความสำเร็จเร็วก็คือ คนชอบขาย ชอบบริการ และมีหน้าร้านอยู่แล้ว การเปิดเว็บไซต์ขายสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ต ก็เป็นช่องทางสร้างรายได้เสริม การเปิดเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้อะไรมากนัก เพราะบริษัทที่รับทำเว็บไซต์แนวนี้ จะมีบริการต่างๆ ให้ค่อนข้างครบ เช่น รับทำเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ มีอบรมการใช้งานเบื้องต้น เพียงแต่ป้อนข้อมูลสินค้าเข้าไป ก็สามารถเปิดดำเนินการได้ทันที

ความสำเร็จอาจจะใช้เวลาหลายปี จึงควรทำเป็นงานอดิเรกจะดีกว่า จะได้ไม่เครียด
หลายคนที่สนใจ โดยเฉพาะผู้ที่มีความสามารถในการเขียนบทความ เรื่องสั้น ฯลฯ และมีงานประจำอยู่แล้ว ก็แนะนำให้ทำไปเรื่อยๆ จะดีกว่า เขียนบทความให้ได้เกือบทุกวัน เมื่อเว็บไซต์มีบทความมาก คนเข้าชมเยอะ อาจจะใช้เวลาหลายปี แต่สุดท้ายเว็บไซต์ก็จะปั้มเงินให้คุณอย่างคุ้มค่า เช่น ผ่านไป 3 ปี มีคนเข้าชมหลักหมื่นคน รายรับก็ว่ากันที่หลักหมื่นเช่นกัน ในขณะที่ 3 ปีนั้น เราอาจจะใช้เวลาวันละไม่กี่นาทีหรือสักหนึ่งชั่วโมงต่อวัน ในการเขียนบทความ ส่วนค่าเช่าพื้นที่ทำเว็บไซต์และจดโดเมนนั้นรวมๆ แล้วก็ยังสามารถหาได้ในราคาถูกปีะละพันกว่าบาท รวม 3 ปีแล้วก็ไม่ถึงสี่พัน

เวลาเข้าชมเว็บไซต์ใดๆ ก็ตาม ลองดูที่ตัววัดสถิติ เป็นแท่งๆ สีเขียวบ้างหลากสีบ้าง ลองคลิกเข้าไปดู หากค่า Unique IP หลักร้อย รายรับต่อเดือนก็หลักร้อยบาทครับ หลักหมื่นคน ก็หลักหมื่นบาทเช่นกัน อย่างเว็บนี้เป็นเว็บเล็กมากๆ คนเข้าก็น้อยมาก (ปี 2012) แต่ทำเงินจากการวางโฆษณา Google Adsense ต่อปีเกิน 5 พันบาท ในขณะที่ต้นทุนต่อเว็บค่าโดเมนค่าเช่าพื้นที่ไม่ถึงพันบาท  หลายคนอาจจะมองว่าน้อย แต่คนที่เค้าทำแบบนี้จริงๆ แล้วเค้าไม่ได้มีเว็บไซต์เดียวครับ หลายคนมีเป็นร้อย ก็คูณเข้าไป

ผมเองก็เพิ่งจะเริ่มต้น แต่จะทำไปเรื่อยๆ ไม่หยุด รู้อะไรก็จะพยายามนำมาเผยแพร่ เล่าสู่กันฟัง แลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน

แต่หากไม่ท้อ กล้าที่จะลองทำ และอดทนรอได้ ไม่รีบร้อน ความสำเร็จจะมาเอง แต่ส่วนใหญ่แล้วในร้อยคนมีถึง 5 คนหรือไม่ ที่สามารถรอได้ น้อยมากๆ เมื่อเทียบกับธุรกิจอื่นแล้ว ก็ไม่ต่างกัน หากในหมู่บ้านเดียวกันมีคนเปิดร้านกาแฟสัก 10 ร้าน ใน 3 ปีข้างหน้าจะเหลือสักกี่เจ้าที่จะกลายเป็นร้านยอดนิยม เพราะมีลูกค้าเยอะ ด้วยระยะเวลาและการพัฒนาคุณภาพการบริการ เว็บไซต์ก็ถือว่าเป็นการให้บริการอีกประเภทหนึ่งเช่นกัน แต่บริการความรู้ให้คนเข้ามาอ่าน เมื่อบทความมีคุณภาพคนติด คนชอบ ความสำเร็จก็ย่อมต้องเกิดเช่นเดียวกัน

แหล่งที่มา : http://www.makemoneyonlineeazy.com/make-money-online-blog/86-make-money-online-tricks/1042-2012-12-03-13-34-12.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM