Home » สรรหามาฝาก » แฉ! หาเงินทางเน็ต ได้จริง หรือไม่

แฉ! หาเงินทางเน็ต ได้จริง หรือไม่

จาก Eduzones Elibrary, สารานุกรมฟรี

 งานหลอกลวงทางเน็ตก็เป็นบทความที่ ตีแผ่ กลยุทธ์ของพวกที่ "หาเงินทางเน็ต" มาดูกัน ว่ามันได้จริงหรือไม่ แล้วทำไมงานมันง่ายจัง มันจะจ่ายเงินให้จริงเหรอ แล้วเงินมันจะมาจากใหน ทุกคำถามเหล่านี้ มีคำตอบในบทความนี้ครับ

มันก็เริ่มเรื่องจากที่ผมก็เป็นคนนึงที่ ผ่านโลกอินเตอร์เน็ตมานานพอดูทีเดียว ได้เห็นอะไรๆบนโลกอินเตอร์เน็ตเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากมาย บางเรื่องก็ดีขึ้น บางเรื่องก็แย่ลง เช่น เมื่อก่อนนี้ Pirch จะหาห้องที่ เล่นพวกเสียวหรือ เซ็กซ์ หรืออะไรประมาณนั้น แทบไม่มีเลย มันมีแต่น้อย แล้วคนเข้าไปเล่นก็ไม่เยอะ ในโลก Chat ยังไม่มีเรื่องพวกนี้มาก มีก็แต่ลับๆกันครับ ยังไม่มีมาคุยกันหน้าห้อง ต้องไปลองคุยกันดูทีละคนเอง แต่ปัจจุบันไม่ว่าไป Chat ที่ใหนๆ ก็ล้วนแต่จะเต็มไปด้วยพวกที่ชอบพูดว่า เสียวค่ะ อยากซื้อ.... อยากขาย....หาคนส่งเรียน....เต็มไปหมดครับ ดูๆแล้วมันก็เสื่อมโทรมลงมากเลย....อา...ก่อนจะออกไปนอกประเด็นไกล แต่เรื่องที่ดีก็มีครับ เช่นเมื่อก่อน ผู้ให้บริการฟรีบอร์ด ฟรี Chat หรือ Web service รูปแบบต่างๆยังมีอยู่น้อย และโดยอย่างยิ่งของคนไทยด้วยแล้วยิ่งน้อยเข้าไปใหญ่เลย แต่ปัจจุบันพบว่า มีผู้ใจดีให้บริการเรื่องเหล่านี้มากขึ้น ก็ดีครับ จะได้ช่วยกันสร้างระบบข่าวสารให้รวดเร็วและกว้างไกลมากขึ้น

แต่ในขณะเดียวกัน สิ่งนึงที่เพิ่มขึ้นมาด้วยนั่นคือ "หาเงินทางเน็ต" เป็นคำพูดยอดฮิตที่ไปบอร์ดใหนๆก็จะต้องเจอ ยิ่งเว็บดังๆด้วยแล้ว ถ้าไม่เปิดมาเจอพวกนี้จนรานตา ก็จะพบว่า Admin นั่งลบจนไม่ต้องทำอะไรกันเลยในแต่ละวัน เพราะว่า มันมีเยอะมาก บางคนไม่โพสต์รอบเดียว วันนึงหลายรอบ เอามันครั้งละหลายๆบอร์ดอีก สร้างความปวดหัวให้กับผู้ดูแล และยังเป็น"ขยะ"ของข่าวสารและระบบอีกด้วย เพราะว่ามันไม่มีประโยชน์อะไรเลย กับข่าวสารในรูปแบบนี้ นอกจากจะหลอกต่อๆกันเท่านั้นเอง

Work at home หรือ ทำงานผ่านเน็ตมันคืออะไร -มันคือระบบการทำงาน ที่มีหลายรูปแบบ แต่จะคล้ายๆกัน เช่น เมื่อเราเปิดอีเมล์อ่าน เราจะได้เงิน เมื่อเราเล่นเว็บของเขา เราจะได้เงิน ตอบคำถามของเขาเราจะได้เงิน คลิกโฆษณาของเขาเราจะได้เงิน เป็นต้น และพวกงานระบบนี้จะมีสายงานด้วยครับ คือถ้าเราสามารถหาสายงานที่เกิดจากเราได้ เยอะขึ้น(หาคนที่มาสมัครต่อจากเรา โดยมีเราเป็นคนแนะนำ) เราก็จะได้อัตราส่วนแบ่งที่เยอะขึ้นด้วย ดังนั้น พวกนี้จึงต้องหาคนมาเป็นสายตัวเองให้เยอะๆไงครับ เลยมาใช้บอร์ดในทางที่ผิดครับ

ทำแล้วได้เงินจริงหรือ - ถึงวันนี้ยืนยันได้เลยครับ ว่าได้จริง แต่ไม่ใช่ทุกเจ้าไปครับบางเจ้าก็เบี้ยวไม่จ่ายก็เยอะครับ สำหรับเจ้าที่เค้าจ่ายจริงเนี่ย ก็จ่ายจริงครับ แต่จ่ายน้อยเช่น ผมเอากรณีศึกษาของเว็บแห่งนึงมาให้ท่านดูครับ เว็บนี้ เป็นของคนไทยเลยครับ คนดูแลเป็นคนไทย มีสมาชิกก็เยอะครับ หลักแสน... เค้ามีการให้เงินเราดังนี้ เมื่อเราคลิกโฆษณาของเค้า เราจะได้แต้ม โดยผมลงทำแล้ววันนึงได้สูงสุด40-50แต้มครับ เดือนนึงผมก็ได้ 1200-1500แต้ม(เอาสัก ทำทุกวัน 30วันเต็ม) ใช่ใหมครับ แล้วอัตราตอบแทนของเว็บนี้คือ 70% ของรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย หารด้วย จำนวนแต้มทั้งหมดของสมาชิกทุกคน จะออกมาเป็นเงินต่อแต้มครับ ซึ่งผมดูย้อนหลังกลับไป3เดือนพบว่า 3เดือนก่อน 0.011580 บาทต่อแต้ม 2เดือนก่อน 0.015022 บาทต่อแต้ม 1เดือนก่อน 0.007596บาทต่อแต้ม ซึ่งถ้าผมทำ3เดือน ผมก็จะได้เงิน 1200*0.015022=18บาท ,18.0264บาท และ 9.1125บาทตามลำดับ และ เราจะได้รับเงินเป็นเช็คต่อเมื่อ เราทำยอดได้ 1500บาทครับ ผมคิดให้เยอะๆเลยแล้วกันว่าได้เดือนละ20บาท(เยอะกว่าที่คำนวน) 1ปีผมจะได้เงิน 240บาท ซึ่งด้วยอัตรานี้ผมจะได้เงิน(เช็ค) เมื่อผมทำงานกับเค้า 6ปี 4เดือนครับ ผมถึงจะได้1500บาท เป็นอย่างไรครับ กับรายได้ ที่แทบไม่ต้องทำอะไรเลย แค่คลิกวันละ10-20ทีครบ6ปีเราก็จะได้เงิน อ่ะ ผมคำนวนให้เวอร์กว่าเก่าอีก ด้วยการที่เราสามารถหาสายได้ จนทำให้เรามีรายได้เป็น2เท่า ผมก็จะสะสมเงินได้เร็วกว่าเดิม2เท่า ดังนั้น ผมก็ต้องใช้เวลา 3ปี ครับ ถึงจะได้1500บาท ....ค้มค่าใหมครับ อ้อ ลืมบอกไปว่า ที่ผมกล่าวมานี้จะต้องทำทุกๆวันนะครับ ห้ามหยุดห้ามขาดห้ามพัก เพราะมิฉะนั้น เวลาของท่านก็จะเพิ่มขึ้นไปอีก

ก็มีคำถามเกิดขึ้นอีกว่า ถ้ามันไม่ได้เงิน แล้วทำไมมันยังมีอยู่ได้จนปัจจุบัน- คำถามนี้เป็นคำถามที่ค้างคาใจหลายๆคนมากๆ ในคำถามนี้ผมจะตอบเป็นกรณีของ2คนครับ คือ 1.คนที่ทำอยู่ แต่ยังไม่ได้เงิน(พึ่งเริ่ม)ก็เร่งทำๆๆๆ รีบโพสต์กระจาย เพื่อต้องหาสายของตนเอง 2.คือคนที่เค้าพึ่งมาเห็นไอคนที่1(ที่กล่าว)มันโพสต์เลยลองสมัครดู แล้วก็หลงเชื่อ ปฏิบัติตนอย่างเช่นคนที่1ทำ ซึ่งเมื่อผ่านไปไม่นาน คนที่1ก็เลิกครับ เพราะมันไม่ได้ หรือได้น้อยไม่คุ้มในขณะนั้น คนที่2ก็ทำหน้าที่เหมือนคนที่1ทำอย่างขมักเขม้นทีเดียวแล้วผลจากคนที่2ก็ทำให้เกิดคนที่3 และ4.....ต่อๆไป คือมันกลายเป็นตัวตายตัวแทนครับ เมื่อคนที่1ตาย คนที่2มาเป็นคนที่1 ทำให้เกิดคนที่3มาแทนคนที่2วนเวียนไปเรื่อยๆไม่รู้จักจบครับ เพราะว่ามือใหม่เริ่มเล่นอินเตอร์เน็ตเกิดขึ้นทุกวันครับ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย....ดังนั้นมันจึงไม่รู้จบสักที

แล้วเงินที่เค้าให้จริงๆนั้น เค้าได้มาจากใหน- ครับเมื่อมีคนได้เงินจริง ดังนั้นเงินมันก็ต้องมีที่มาครับ สำหรับเรื่องนี้ผมต้อง ไปเอาอีกเรื่องนึงมาเล่าให้ฟังกันครับ คือในปัจจุบันเนี่ย มันมีระบบการโฆษณาทางอินเตอร์เน็ตที่หลายรูปแบบครับ และแบบนึงในนั้นคือระบบ PPC (Pay-Per-Click) หรือ จ่ายต่อเมื่อมีคนคลิก ซึ่งคนที่ต้องการโฆษณาสินค้าหรือเว็บตัวเองต่างก็เอาโฆษณาไปลงที่เว็บลงโฆษณา(เช่นเว็บ Google Yahooเป็นต้น) แล้วเมื่อมีคนมาคลิกที่โฆษณานั้นๆ เจ้าของโฆษณาก็จะต้องจ่ายให้กับเว็บที่รับลงโฆษณาครับ ซึ่งคนที่เอาโฆษณาไปลงนั้น จะต้องกำหนดอัตราต่อคลิกให้สูงๆครับ เพื่อที่โฆษณาของเราจะได้อยู่อันดับต้นๆ ของเว็บโฆษณานั้นๆ และด้วยเหตุนี้ จึงเป็นที่มาของระบบ Work at home นั่นคือ สมมุติว่าผมจะลงโฆษณาขายยีนส์ ผมตั้งอัตราต่อคลิกไว้ที่ 1ดอลลาร์ แต่ผมพบว่า คนที่เค้าตั้งสูงกว่าผมเค้าได้อยู่อันดับที่ดีกว่า คือเค้าขายยีนส์เหมือนกันแต่ตั้งอัตราต่อคลิกไว้ที่ 3ดอลลาร์ ผมก็จะสู้เค้าไม่ไหว เพราะทุนเราไม่หนานี่ จึงเกิดการคลิกแกล้งครับ นั่นคือ คลิกโฆษณาของคู่แข่ง จนกระทั่งตังค์มันหมด แล้วก็เลิกทำโฆษณาไป เพราะว่า ไม่ประสบความสำเร็จ(คลิกเยอะ แต่คนซื้อน้อย) แล้วผมก็จะได้ขึ้นอันดับ1นั่นเอง แต่ในความเป็นจริงแล้ว คนที่เค้าทำแบบนี้ เค้าไม่ขายสินค้าอย่างเดียวครับ ซึ่งแน่นอนว่าเค้าก็ไม่ได้ลงโฆษณาเพียงตัวเดียวแน่ เค้าจึงต้องหาคนมาช่วยๆกันแกล้งสักหน่อย ด้วยการส่งไปให้ประเทศที่3 เป็นผู้คลิก เพราะว่าหลอกง่าย จ่ายน้อย และเค้าจะไม่ถูกสงสัยอีกด้วย นี่ไงล่ะครับ ที่มาของเงิน เป็นที่มาซึ่งไม่บริสุทธิ์เลย ได้เงินมาจากการทำร้ายคนอื่น

เป็นไงครับที่อ่านมาทั้งหมด งานง่ายๆสบายๆจริงแต่คุ้มใหมล่ะครับ เมื่อเอาสิ่งที่ได้แลกกับสิ่งที่เสียไป ยังไง ท่านที่ได้อ่านจนจบ ก็คงจะใช้วิจารณญาณของตนเองได้นะครับ ว่าอะไรถูกอะไรไม่ถูก ถ้าเราทำใครจะเดือดร้อนกับตรงนี้บ้าง แล้วคุ้มใหมกับสิ่งที่เราทำอยู่

และอีกเรื่องนึงที่มาแนวเดียวกันก็เลยพูดไปพร้อมกันซะเลยนั่นก็คือ พวกยาลดความอ้วน อยากอ้วนอยากผอม ทั้งหลายนั่นล่ะครับ จะเห็นคุ่กับหาเงินทางเน็ตเลยทีเดียว สำหรับเรื่องนี้ระบบไม่ยากครับ คือคนที่เค้าทำเนี่ย เค้าจะได้ส่วนแบ่งจากการขาย(เมื่อคลิกจากลิ้งค์ของใครคนนั้นจะได้) โดยที่เค้าไม่ต้องลงทุนขายเองเลย เพียงแค่โพสต์ๆๆๆๆๆๆ ไปเรื่อยๆเท่านั้น และสำหรับยาก็คือ ยาที่ลักลอบนำเข้าครับ ไม่ถูกต้องตามกฏหมาย ไม่ผ่าน อย ไทย เพราะว่าเป็นยาอันตรายไงครับ ผมเคยเจอมา โฆษณาว่า ผ่าน อย อเมริกาแสดงว่าเค้าไม่ทราบเลย ว่าที่อเมริกาไม่มี อย! แล้วถ้าแน่จริงทำไมถึงไม่ผ่าน อย ไทย....

ผมฝากถึงคนที่ทำ ให้ตรองดูถึงความเดือดร้อนของผู้อื่นด้วยนะครับ เช่นคุณไปโพสต์ตามบอร์ดต่างๆก็จะทำให้คนดูแลเดือดร้อนตามลบ เพราะถ้าไม่ลบก็จะรก ไปกับพวกนี้มาก บางบอร์ดไม่มีสาระอะไรเลยนอกจาก สาวน้อยมหัศจรรย์...เด็กอายุ18ได้เงินเป็นหมื่น...งานสบาย...อื่นๆอีกมากมายครับ และยังส่งผลกระทบให้เปลืองทรัพยากรระบบ อีกด้วยครับ

และสำหรับใครที่ยังไม่ได้ทำและคิดจะทำ ผมว่าอย่าเลยนะครับ ตัวผมเองผมลองมาหมดแล้วล่ะครับ ถึงเอามาพูดมาเล่าให้ฟังได้ ดังนั้นอย่าทำตัวให้เป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่ผู้อื่นเลยนะครับ

แหล่งที่มา :http://www.meewebfree.com/other/work-at-home.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM