มารู้จักกับ Drop Shipping กัน

dropshippingthailandคำว่า "Drop Shipping" นั้นภาษาอังกฤษจะแปลว่ายังงั้นนั้นผมไม่แน่ใจนัก ที่ตามความเข้าใจของเองตามที่เคยสัมผัสมา ก็คือการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าหรือบริการให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของสินค้าและบริการโดยที่เราไม่จำเป็นต้องสั่งซื้อสินค้ามาสต็อคเก็บไว้ ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับผู้ที่เริ่มต้นในการทำธุรกิจออนไลน์ประเภทขายของทางอินเทอร์เน็ต

บางคนสนใจในธุรกิจออนไลน์ อยากจะเปิดเว็บขายของขึ้นมาสักเว็บหนึ่ง บ้างก็คิดไม่ออกบ้างแหละว่าจะขายอะไรดีในอินเทอร์เน็ท สินค้าในเน้ทมันขายได้ทุกอย่างแหละครับ ขึ้นอยู่กับกลุ่มลูกค้าและตลาดที่เราต้องการจะเจาะ

อยากเปิดเว็บขายของแต่ไม่มีทุนในการสั่งซื้อสินค้ามาสต็อคไว้ Drop sHipping คือทางออกครับ

โดยมันต้องหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต ค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดค(Ketword) คำว่า "รับสมัครตัวแทนจำหน่ายโดยไม่ต้องสต็อคสินค้า" จะมีอยู่เพียบแล้วครับ ทั้งนี้ผู้ที่เป็นเจ้าของสินค้าและบริการจะมีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง ซึ่ง

1. ยินยอมให้เราในฐานะเป็นตัวแทนจำหน่าย สามารถทำการคัดลอกข้อมูลและรูปภาพตัวสินค้ามาลงที่เว็บของเราได้

2. เรื่องราคาขายอาจจะให้ตั้งราคาตามหน้าเว็บหลักแล้วค่อยหักแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้ หรือแจ้งราคาต้นทุนให้แล้วให้เรานำมาตั้งราคาขายเองตามความพอใจ

3. เมื่อลูกค้าสนใจสั่งซื้อสินค้าและยืนยืนการโอนเงินให้กับเราแล้ว ก็โอนเงินส่วนต่างให้กับเจ้าของสินค้าผู้ผลิต/บริการ แล้วแต่ตามข้อตกลงของผู้ผลิตรายนั้น ๆ

ก็แฟร์ ๆ กันทั้งสองฝ่ายครับ ฝ่ายเจ้าของสินค้าเองก็มีคนมาช่วยขายของให้  ส่วนตัวแทนจำหน่ายก็ไม่ต้องเสี่ยงในการสั่งซื้อสินค้าในปริมาณมาก ๆ ตัดปัญหาเรื่องทุนจม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราต้องขยันนะครับ ไม่ใช่ว่าไม่ต้องลงทุนเลยยังไงก็ได้ ถ้าอย่างงั้นก็เห็นทีจะประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ได้ยาก ส่วนผมก็ไม่ได้เก่งอะไรกับธุรกิจนี้ เพียงแต่มีข้อมูลในด้านนี้มานำเสนอ และตัวผมเองก็ฝึกฝนด้านนี้ไปด้วย ใครมันจะไปเก่งซะทุกอย่างล่ะครับ ต้องอาศัยชั่วโมงบินบ้าง

ถ้าหากว่าหาข้อมูลไม่ได้จริง ๆ คอยติดตามนะครับ ผมจะทยอย ๆ นำข้อมูลผู้ให้บริการ Drop Shipping ต่าง ๆ มานำเสนอไประยะ ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM