Home » ธุรกิจออนไลน์ » Affiliate Program » Affiliate หนังสือ/ดีวีดี » มาเขียนอีบุ๊คขายออนไลน์กันเถอะกับ mebmarket

มาเขียนอีบุ๊คขายออนไลน์กันเถอะกับ mebmarket

ผมเองก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักเขียนอยู่เหมือนกัน  แต่คงยังต้องฝึกประสบการณ์อีกเยอะ  กลัวคนจะอ่านไม่รู้เรื่องน่ะครับ

affiliate-mebmarket

ได้ความรู้มาบ้างว่า การจะเริ่มต้นเขียนหนังสือขายนั้น ก็ต้องเขียนในสิ่งที่รู้จริงก่อนครับ ส่วนมากก็ต้องเขียนจนจบก่อนแล้วค่อยนำไปเสนอให้ทางสำนักพิมพ์เค้าพิจารณาดู แต่ไม่มีอะไรมารับประกันว่าเขาจะซื้อ  คือเรื่องและเนื้อหาที่เราเขียนมันต้องสนใจจริง ๆ และทางสำนักพิมพ์มองเห็นว่าสามารถขายได้   เราควรเขียนในเรื่องที่เรารู้ลึก รู้จริง มีข้อมูลจริง ก่อนจะเขียนก็ต้องรู้ว่าเราตั้งใจจะส่งสำนักพิมพ์อะไร  ต้องศึกษาสำนักพิมพ์หลายๆสำนักพิมพ์ ว่าเขารับต้นฉบับแนวไหน มีหลักการอย่างไรในการส่งต้นฉบับ  รับเรื่องแนวไหน หรือต้องการเนื้อเรื่องอย่างไร ศึกษาแล้วก็เริ่มลงมือเขียน แล้วค่อยส่งให้สำนักพิมพ์พิจารณา   เรื่องรับหรือไม่รับ เรากะเกณฑ์อะไรไม่ได้ หากต้นฉบับเราโดนใจ สนพ. ให้ผ่าน เราก็ได้ตีพิมพ์ แต่หากไม่ผ่าน   เราก็ต้องปรับปรุงแก้ไขต้นฉบับต่อไปว่ามันผิดพลาดตรงไหน ไม่ผ่านเพราะเนื้อหาไม่ตรงกับที่ สนพ ต้องการรึเปล่า หรือไม่ก็ลองไปส่ง สนพ. อื่นดู   เรื่องภาพกราฟฟิค เป็นหน้าที่ของทางสำนักพิมพ์ เราเป็นนักเขียน ก็ทำแค่เขียนต้นฉบับ หากเนื้อเรื่องของคุณไม่ได้เกี่ยวข้องกับการสอนถ่ายรูป   คงไม่ต้องส่งรูปให้ หรือนั่งทำกราฟฟิครูปเอง ให้เป็นหน้าที่ของ ทีมงานในสำนักพิมพ์ออกแบบ จัดรวมเล่ม    รายได้ของนักเขียนจะดีหรือไม่ดีขึ้นอยู่กับ เงื่อนไขของสำนักพิมพ์ ว่าจะให้ค่าต้นฉบับคิดเป็นกี่่ปอร์เซ็นต์ของราคาหน้าปก หรือยอดพิมพ์  หรือจะให้ตามยอดขาย หรืออาจจะเหมาจ่ายเป็นเล่ม ๆ ไป   วงการนักเขียนตอนนี้มีนักเขียนใหม่มากขึ้น สำนักพิมพ์มากขึ้น การแข่งขันสูงขึ้น  E-book ก็กำลังเข้ามาตีตลาดวงการหนังสือ บาง สนพ. ก็หันเหไปเอาดีการจำหน่าย E-book ควบคู่กันไป หนังสือเราได้ตีพิมพ์ สมมติ ครั้งแรก พิมพ์ 3000 เล่ม จัดจำหน่ายทั่วประเทศ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะขายหมด 3000 เล่ม พอมีหนังสือใหม่ออกวางตลาด หนังสือเราที่ออกมานานกว่าก็จะถูกเก็บลงจากชั้น ไปแอบอยู่ซอกหลืบในร้านหนังสือ ยอดขายก็ลดน้อยลงไปเรื่อยๆ  หากได้ค่าต้นฉบับแบบพิมพ์เท่าไหร่จ่ายเท่านั้น ก็คงดี ไม่ต้องมานั่งรอลุ้นยอดขาย เหมือนสำนักพิมพ์บางที่ที่จ่ายตามยอดขาย

หากการเขียนหนังสือส่งต้นฉบับให้กับทางสำนักพิมพ์มันเป็นเรื่องยากมากนัก วันนี้ topmyjob มีทางออกให้กับท่านผู้ที่สนใจจะเป็นนักเขียนทั้งหลายได้มีโอกาสแจ้งเกิดในวงการนี้ กับเว็บไซต์ระบบขายหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ครบวงจรหรือที่เรียกกันว่า e-book

กับ www.mebmarket.com  มาแนะนำกันครับ


มาทำความรู้จักกับ meb

meb (อ่านว่า เมพ) คือระบบขายหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ครบวงจรหรือที่เรียกกันว่า e-book ด้วยความมุ่งหวังที่จะรวบรวมหนังสือดีและมีคุณภาพมาให้ผู้อ่านได้เข้าถึงง่ายๆ ผ่านทางอุปกรณ์พกพาต่างๆ อาทิเช่น iPad, iPhone หรือ Android รวมถึง Computer ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows XP/Vista/7/8 ด้วยแอปพลิเคชันที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้อ่านได้สะดวก อ่านได้จริง

e-book ที่ดีไม่ได้อยู่ที่อ่านได้สะดวกเพียงอย่างเดียว แต่ต้องหาซื้อได้ง่ายและรวดเร็วด้วย เราจึงเปิดให้ผู้อ่านสามารถซื้อหนังสือได้โดยตรงผ่านแอป meb บน iPad, iPhone, Android หรือ Windows เลย เรียกได้ว่ากดตกลงซื้อปุ๊บ การอ่านปั๊บได้เลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังรองรับการซื้อ e-book ผ่านทางระบบ Counter Service ที่ 7-11 ใกล้บ้านท่านอีกด้วยนะ

ผลงานดี อย่าเก็บไว้อ่านคนเดียว มาขาย e-book สิ

meb  คือ กลุ่มคนบ้าพลังที่คลุกคลีอยู่ในวงการหนังสือนาน นานพอที่จะเข้าใจความลำเค็ญของการที่พิมพ์หนังสือมาแต่ไม่มีที่ขาย มีที่ขายแต่ไม่มีคนอ่าน มีคนอ่านแต่ไม่มีหนังสือจะขาย จนกลั่นออกมาเป็นระบบ e-book คือ meb : mobile e-books มาเป็นเว็บไซต์ mebmarket.com  ที่ผมนำเสนอท่านอยู่ ณ ตอนนี้

ครั้นจะปล่อยให้นักเขียนฝีมือดี มีผลงานในมือเฉาไปเปล่าๆ เพราะไม่มีที่จะเผยแพร่งานเขียนของตัวเองก็กระไรอยู่ ทาง mebmarket.com จึงได้เปิดโอกาสให้นักเขียนได้มีโอกาสแจ้งเกิดบ้าง โดยการเอาผลงานมา เผยแพร่-แจก-ขาย ในรูปแบบ e-book กับ mebmarket.com ได้ โดยด้วยการสมัครเป็น Writer หลังจากนั้นก็สามารถอัปโหลดผลงานขึ้นมาเผยแพร่ได้ด้วยตนเอง เมื่อ e-book ของคุณผ่านการพิจารณาแล้ว ก็ได้เวลาแสดงฝีมือให้ชาวโลกรับรู้เสียที ว่าครั้งหนึ่งในชีวิตผลงานฮิตๆ ก็เกิดขึ้นด้วยมือเราได้!!!!

และสำหรับท่านที่ไม่ถนัดในเรื่องของการเขียน ก็สามารถสมัครเป็นผู้ร่วมขายได้ด้วยครับ ด้วยระบบ Affiliate Program

ตัวแทนขายระบบ Affiliate Program กับ mebmarket.com 

สมัครฟรี !!! ไม่มีค่าใช้จ่าย

เพื่อตอบแทนทุกท่านที่ช่วยกันประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ e-book ของระบบ meb เราจึงได้จัดให้มีระบบที่เรียกว่า Affiliate Program ที่เป็นระบบที่จะแบ่งได้จากการขาย e-book ให้กับ Seller ที่มีส่วนทำให้ขายได้ ตัวอย่างเช่น ถ้า Seller นำ e-book ที่ตนชอบไปแปะขายบนเว็บไซต์ แล้วเกิดการขายจากจุดนั้น Seller ก็ได้รับส่วนแบ่งการขายทันทีจากสัดส่วนได้ตกลงไว้กับเรา และสำคัญที่สุดคือ ทุกคนสามารถสมัครเป็น Sellerได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ผู้ที่สนใจเข้าร่วม Affiliate Program กับเราสามารถสมัครสมาชิกเป็น Seller โดยกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน และเมื่อบัญชีผู้ใช้ Seller ของท่านได้รับการอนุมัติแล้ว ท่านจะสามารถเข้าสู่ระบบและนำลิงก์ affiliate ของหนังสือที่ท่านสนใจ ไปแปะบนเว็บไซต์โปรดหรือหน้าเว็บใดๆที่ท่านต้องการ หลังจากนั้นหากมีคนคลิกเข้ามาซื้อ e-book ผ่านลิงก์ที่ท่านแปะไว้ เท่านี้ท่านก็จะได้ส่วนแบ่งในการขายทันที 10% หลังหักค่าธรรมเนียมพวก Credit Card, Counter Service (เบ็ดเสร็จได้ประมาณ 9.6% ของราคาขายหนังสือ) ง่าย ๆ แต่ก็ได้สตางค์

สนใจงานออนไลน์ด้านนี้ ก็สามารถอ่านรายละเอียดและทำความเข้าใจเพิ่มเติมได้ที่

www.mebmarket.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM