Home » ธุรกิจออนไลน์ » Online monetization ทำเงินออนไลน์มีวิธีใดบ้าง

Online monetization ทำเงินออนไลน์มีวิธีใดบ้าง

เราจะสามารถสร้างเงินออนไลน์จากอินเทอร์เน็ตจากทางไหนได้บ้าง มีอะไรบ้าง นอกเหนือจากหมวดหมู่ต่าง ๆ ที่ผมได้เขียนไป

ธุุรกิจออนไลน์

ข้อมูลจากแหล่งอื่น ๆ ก็คล้าย ๆ กันครับ อาจจะแตกต่างจากที่ผมได้แบ่งหมวดหมู่ไปบ้าง รวบรวมมาอีกทีครับจากกระทู้หนึ่งใน thaiseoboard

basketopenweavesmall

โดยคุณ K-night 

Online monetization ทำเงินออนไลน์มีวิธีใดบ้าง

1. ทำเงินด้วยการรับฝากโฆษณา Ads, Banners, Google AdSense
2. ทำเงินด้วยการเป็นตัวแทนหรือนายหน้าแบบ Affiliate Program
3. ทำเงินด้วยการขายสินค้าแบบ Physical Product.. แบ่งเป็นสองประเภท
3.1 E-Marketing Place ขายบน E-Bay, Amazon, We Love Shopping, Lnw Shop
3.2 Stand Alone ขายบน platform ของตัวเอง เปิดเว็บ E-Commerce Theme ไปเลย
6. ทำเงินด้วยการขาย Service ใช้เว็บหรือบล็อกเป็น front-office เช่น รับเขียน รับจ้าง รับแปล รับออกแบบ, คุณเป็นคนทำเอง หรือ รับงานมาส่งต่อก็ได้
7. ทำเงินด้วยการขาย information product เช่น E-Book, E-Course, Membership Site, Live Workshop

แบบนี้คุณจะเห็นภาพชัดขึ้นว่าจะ ทำเว็บ ทำบล็อก หรือ ทำบอร์ด

โดยคุณ careeralive

Contents is King เนื้อหาดีมีประโยชน์คือสิ่งสำคัญ ...จากนั้นคุณ position ตัวเองให้ชัดเจน

เว็บไซต์หลักๆมีสองแนว....

1) เว็บทั่วไป Authority site ขนาดใหญ่ เว็บเพจมหาศาลอย่าง กระปุก ยาฮู อันนี้ดีมาก ทำสำเร็จ traffic เยอะ หารายได้จาก ads แต่จะเหนื่อยมากหากทำคนเดียว เพราะข้อมูลต้อง up-to-date ทุกวัน และต้องใช้ SEO ค่อนข้างเยอะ ถ้าเนื้อหาไม่อัพเดท คนจะไปที่อื่น

2) เว็บ Niche site เฉพาะทาง โฟกันที่ด้านใดด้านหนึ่ง ดึงดูดคนเพราะ niche contents ไม่ต้องอัพทุกวันคนกลับมาเพราะเขาเป็น target group ในเนื้อหาของคุณ ไม่ต้องเก่ง SEO มาก เพราะแนวนี้ใช้ Social Media กับ Email List Building เป็นในเรื่องของ Audience Relationship ทำเงินได้หลายแนว โดยเฉพาะ affiliate และ information product....

ยกตัวอย่าง จะทำ niche เรื่อง รองเท้า แล้วแยกย่อยเป็น รองเท้ากีฬา แล้วย่อยลงไปอีกเป็น กีฬาวิ่ง แล้วย่อยไปอีก เป็น วิ่ง marathon อันนี้เรียกว่า super niche เมืองนอกมีคนทำแบบนี้ แล้วเขาขาย eBook เกี่ยวกับการวิ่งมาราธอน หรือ ทำ affiliate ขายรองเท้าก็ได้ --- ข้อเสีย (จริงๆอยากเรียกว่าข้อจำกัด) คือคุณต้องทำ research ค่อนข้างเยอะ research ตลาด, คีย์เวิร์ด และ เนื้อหา

ส่วนตัวผมชอบแบบ niche ครับ --- อย่างล่าสุดผมอยากทำ niche site เกี่ยวกับ minimalist running แต่ติดเรื่อง เนื้อหาที่ผมต้องเรียนรู้ใหม่ทั้งหมด แต่ยังไม่มีเวลาทำเบย

โดยคุณ careeralive

คุณภาพอยู่ที่ความรับผิดชอบของคนเขียนครับ ผู้ให้บริการเขียนและเราผู้จ้างต้องคุย concept กัน นักเขียนที่มีประสบการณ์จะเข้าใจไอเดียลูกค้าได้และประยุกต์ไอเดียให้ออกมาเป็นแบบที่เราต้องการ แต่สุดท้ายเราต้อง audit งาน... ฟังดูเหมือนง่าย แต่มันไม่ง่ายเลย เป็นงานละเอียดครับ

ฉะนั้น อันดับแรก... สกรีนคนเขียนครับ แล้วการควบคุมคุณภาพจะตามมา แต่ถ้าคนเขียนไม่ดีไม่มีความรับผิดชอบ เราก็ควบคุมคุณภาพไม่ได้ เพราะตัวคนเขียนยังควบคุมตัวเองไม่ได้เลย

ถ้าเป็นเว็บไทย ผมเขียนเองครับ
แต่ในอนาคต ถ้าผมทำ niche site ของนอก ผมยังจำเป็นต้องเขียนเองในช่วงแรก ต่อเมื่อเห็นว่า niche site นั้นๆมันมี potential ที่จะโต มี traffic มีสมาชิก เรารู้แระว่าไปได้ ก็จ้างคนเขียนต่อไป

ติดตามแบบเต็ม ๆด้ที่ กระทู้นี้นะครับ

http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,309133.msg4274908.html#msg4274908

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

Plugin by:aAM